Khuyến Công

...20/09/2017 lúc 19:21 (GMT)

102 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu được tôn vinh

TCCTLễ tôn vinh các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2017 nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao hơn nữa công tác thiết kế sản phẩm, cải tiến mẫu mã từ đó nâng cao giá trị của hàng hóa.

Sáng 20/9/2017, Lễ tôn vinh các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2017 và Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu tại Cung Triển lãm Kiến trúc, quy hoạch xây dựng quốc gia, số 1 đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Năm 2017, có 102 sản phẩm công nghiệp nông thôn được bình chọn và tôn vinh là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia.

Cụ thể, theo nhóm sản phẩm có 19/34 sản phẩm thủ công mỹ nghệ; 42/73 sản phẩm chế biến nông, lâm thủy sản và đồ uống; 22/31 sản phẩm thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí; 19/33 sản phẩm khác. Theo khu vực, có 36/60 sản phẩm đạt cấp quốc gia của 16/16 tỉnh, thành phố khu vực phía bắc; 39/62 sản phẩm đạt cấp quốc gia của 16/18 tỉnh, thành phố khu vực phía nam; 27/49 sản phẩm đạt cấp quốc gia của 12/14 tỉnh, thành phố khu vực miền trung và Tây Nguyên tham gia bình chọn.

Lãnh đạo các cơ quan quản lý Nhà nước trao Giấy chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia cho các doanh nghiệp (ảnh Báo Công Thương)

Phát biểu tại Lễ công bố, Thứ trưởng Cao Quốc Hưng cho biết, hiện nay, Nhà nước cũng đã dành nhiều chính sách ưu tiên, hỗ trợ cho công nghiệp nông thôn phát triển trong đó có chương trình khuyến công. Riêng công tác bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu đã được triển khai ngày một hiệu quả.

Các sản phẩm này đã phát huy được thế mạnh địa phương về nguyên vật liệu, kỹ năng và kinh nghiệm của người lao động. Theo Thứ trưởng, các doanh nghiệp hiện cũng đã chú trọng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất nhằm nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm, tuy nhiên, quy mô các cơ sở sản xuất nhỏ, năng lực tiếp cận thị trường hạn chế, khả năng cạnh tranh còn thấp, Thứ trưởng Cao Quốc Hưng nhấn mạnh.

Thứ trưởng Cao Quốc Hưng tham quan triển lãm

Bên cạnh đó, ông Ngô Quang Trung, Cục trưởng Công Thương địa phương cho biết: Sự kiện này ngoài việc động viên, khích lệ những tổ chức, cá nhân, các cơ sở công nghiệp nông thôn có sản phẩm được bình chọn tích cực hơn trong việc duy trì sản xuất và phát triển sản phẩm chất lượng cao, có tiềm năng lợi thế của vùng và quốc gia, còn tạo điều kiện thuận lợi để các cơ sở công nghiệp nông thôn giới thiệu các sản phẩm và trao đổi với các đối tác, tạo ra mối liên kết thương mại nhằm thúc đẩy sản xuất - kinh doanh. Thông qua đó, còn là cơ hội để sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu được giới thiệu, quảng bá hình ảnh với thị trường trong nước và quốc tế.

Lễ tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu quốc gia được tổ chức 2 năm một lần. Năm 2015, Ban tổ chức đã chọn được 100 sản phẩm để tôn vinh và trao giải.

Thông qua chương trình, các cơ quan chức năng sẽ có thêm các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao hơn nữa công tác thiết kế sản phẩm, cải tiến mẫu mã từ đó nâng cao giá trị của hàng hóa.


Hồng Hà

Cùng chuyên mục