Cơ hội trở thành tình nguyện viên của Chương trình "Hành động vì an toàn thực phẩm"

Chương trình "Hành động vì an toàn thực phẩm" đã bước sang năm thứ 2. Năm 2019, Bộ Công Thương tiếp tục tuyển đội ngũ tình nguyện viên - những mảnh ghép tuyệt vời cho chương trình, đóng góp nhiệt huyết và sức trẻ, góp phần bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.

Năm 2019, Bộ Công Thương tiếp tục triển khai Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương, do Tạp chí Công Thương tổ chức thực hiện, với một loạt sự kiện khởi động trong tháng 10, tháng 11 tới.

Chủ đề của Chương trình năm 2019 là “Xây dựng cộng đồng hành động vì an toàn thực phẩm”, kêu gọi mỗi cá nhân tự hành động vì an toàn thực phẩm, từ đó hình thành cả cộng đồng chung tay vì an toàn thực phẩm.

tình nguyện viên chương trình hành động vì an toàn thực phẩm
Trở thành tình nguyện viên của Chương trình "Hành động vì an toàn thực phẩm", các bạn sẽ có cơ hội học hỏi, trau dồi kiến thức về an toàn thực phẩm và có cơ hội tham gia trải nghiệm các chuỗi hoạt động của Chương trình

Trong đó, chuỗi hoạt động "Tôi hành động vì an toàn thực phẩm" sẽ là một trong những điểm nhấn trong Chương trình năm nay của Bộ Công Thương, khi hàng triệu sticker, poster tuyên truyền thông điệp “Hành động vì an toàn thực phẩm” sẽ được thực hiện in ấn và lan tỏa rộng rãi đến từng hộ gia đình, quầy hàng tại các chợ truyền thống, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm…

Các sticker, poster này bao gồm logo, khẩu hiệu tuyên truyền về cách thức hành động an toàn thực phẩm phù hợp với từng đối tượng người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm, tạo hiệu ứng lan tỏa thông điệp, thúc đẩy hành động cụ thể trong thực hiện an toàn thực phẩm.

Đặc biệt, trong Chương trình năm 2019, Ban tổ chức tiếp tục tuyển đội ngũ tình nguyện viên tham gia Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 ngành Công Thương.

Các tình nguyện viên sẽ là những mảnh ghép tuyệt vời cho chương trình, đóng góp nhiệt huyết và sức trẻ để tuyên truyền, vận động và tạo cam kết “hành động vì an toàn thực phẩm” tại nhiều hộ gia đình, chợ truyền thống, cửa hàng thực phẩm, hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại... cũng như cộng đồng doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

tình nguyện viên của chương trình hành động vì an toàn thực phẩm
Các tình nguyện viên sẽ là những mảnh ghép tuyệt vời cho chương trình, đóng góp nhiệt huyết và sức trẻ để tuyên truyền, vận động và tạo cam kết “hành động vì an toàn thực phẩm” tại nhiều hộ gia đình, chợ truyền thống...

Tham gia Chương trình “Hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019, tình nguyện viên sẽ được hòa mình vào mạng lưới công dân trên toàn quốc để đem đến những điều tốt đẹp cho sức khoẻ cộng đồng, kết nối với những con người đầy nhiệt huyết. Đồng thời, Chương trình cũng là cơ hội để các bạn tình nguyện viên học hỏi, trau dồi nhiều kiến thức về thực phẩm an toàn.

Cùng với đó, các bạn tình nguyện viên sẽ tham gia lan tỏa sticker/poster "Tôi hành động vì an toàn thực phẩm" tới các hộ gia đình, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh, phân phối thực phẩm. Chung tay xây dựng cộng đồng hành động vì an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, trong suốt quá trình diễn ra Hoạt động trưng bày - trải nghiệm, các bạn tình nguyện viên sẽ hướng dẫn, giới thiệu với người dân về thực phẩm an toàn; tham gia hoạt náo tại khu vực sân khấu trải nghiệm; hỗ trợ Ban tổ chức trong việc hình thành "Bức tranh an toàn thực phẩm" tại khu vực sân khấu.

Và đặc biệt, các tình nguyện viên còn được tham gia các trò chơi có thưởng, giao lưu với nhóm Dalab, ca sĩ Thu Thuỷ... và cùng nhau hô thật to khẩu hiệu "Hành động vì an toàn thực phẩm".

Đáng chú ý nhất, sau Chương trình, mỗi tình nguyện viên sẽ nhận được GIẤY CHỨNG NHẬN là tình nguyện viên tích cực hưởng ứng Chương trình từ đơn vị tổ chức là Tạp chí Công Thương (Bộ Công Thương). Giấy chứng nhận sẽ được phát trong Lễ công bố Chương trình "Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương năm 2019" tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hà Nội.

Không những vậy, các tình nguyện viên cũng sẽ được tặng áo đồng phục và các phần quà từ Ban tổ chức và Chương trình “Hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019.

Thời gian tuyển tình nguyện viên của Chương trình “Hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 sẽ bắt đầu từ 21/10/2019 đến 25/11/2019. Số lượng trở thành tình nguyện viên của Chương trình là có hạn, hãy nhanh tay đăng ký tham dự trở thành tình nguyện viên của Chương trình. Linh đăng ký tại đây.

Hoạt động trưng bày - trải nghiệm thực phẩm an toàn; các trò chơi có thưởng, giao lưu với nghệ sĩ và hoạt náo cùng các nhóm nhảy đường phố "triệu view" sẽ diễn ra lúc 9h00, từ ngày 30/11/2019 đến 22h00 ngày 01/12/2019 tại phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội.

Lễ công bố Chương trình “Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương” năm 2019 - Xây dựng cộng đồng hành động vì an toàn thực phẩm là sự kiện tập trung thể hiện kết quả tuyên truyền về các hành động vì an toàn thực phẩm được thực hiện trong thời gian phát động Chiến dịch tại các địa phương, doanh nghiệp, hộ gia đình. Chương trình bắt đầu từ 19h00 - 21h00 ngày 30/11/2019 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thu Thủy