Công đoàn TKV: Nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả trong tháng công nhân 2020

Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam vừa tổ chức hội nghị Tổng kết “Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ” năm 2020, khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc và trao trợ cấp cho CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

tkv

Với chủ đề của Tháng Công nhân năm 2020 là “Năng suất cao - An toàn lao động - Thu nhập tốt” và Tháng hành động về ATVSLĐ với chủ đề “Đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ tại nơi làm việc”, Công đoàn TKV và các công đoàn cơ sở đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn đẩy mạnh thi đua lao động sản xuất, tăng năng suất, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch SXKD, các nội dung hoạt động, đảm bảo ATVSLĐ.

Trong “Tháng Công nhân - Tháng hành động về ATVSLĐ 2020”, Công đoàn TKV đã triển khai nhiều các hoạt động mang lại lợi ích thiết thực, hiệu quả cho CNLĐ ngành Than - Khoáng sản.

Công đoàn TKV và các cơ sở trực thuộc đã phối hợp với chuyên môn thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, đồng thời đẩy mạnh thi đua lao động sản xuất, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch SXKD, chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, đời sống của người lao động, thăm hỏi động viên CNLĐ diện chính sách, khó khăn.

Công đoàn TKV đã tổ chức các đoàn công tác trực tiếp đến cơ sở, thăm hỏi, động viên, tặng quà 122 tổ đội, công trường, phân xưởng đạt thành tích xuất sắc; hỗ trợ 325 công nhân, gia đình CNLĐ bị TNLĐ, tai nạn rủi ro, mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn với mức 5 triệu đồng/gia đình với tổng kinh phí 2.686.000.000 đồng.

Cùng với đó, Công đoàn TKV cũng trao kinh phí hỗ trợ tổ chức hoạt động Công đoàn năm 2020 và phòng chống dịch COVID-19 cho Công đoàn các đơn vị với mức từ 100-250 triệu đồng/đơn vị…

Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân
Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân

Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân khẳng định, những kết quả, thành công đạt được trong “Tháng Công nhân - Tháng hành động về ATVSLĐ 2020” là do sự quan tâm, chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, sự phối hợp chặt chẽ giữa tổ chức Công đoàn và cơ quan chuyên môn, sự vào cuộc, hưởng ứng của CNLĐ toàn Tập đoàn, qua đó thiết thực nâng cao hiệu quả SXKD, đặc biệt là các đơn vị Khối sản xuất, tiêu thụ than.

Tháng 7/2020 cũng như 6 tháng cuối năm 2020, Chủ tịch Công đoàn TKV kêu gọi toàn thể Công đoàn cơ sở cũng như đoàn viên Công đoàn các đơn vị trực thuộc phát huy khí thế, tinh thần Thợ mỏ để tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn.

Phối hợp với cơ quan chuyên môn đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, lao động sáng tạo lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 91 năm thành lập Công đoàn  Việt Nam 28/7, 24 năm thành lập Công đoàn TKV và chào mừng Đại hội Đảng bộ Tập đoàn TKV lần thứ III.

Tăng cường công tác kiểm tra giám sát, đảm bảo ATVSLĐ nhằm góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD, chăm lo đảm bảo phúc lợi ngày càng tốt hơn cho đoàn viên và người lao động…

 

Các đơn vị nhận hỗ trợ của UBND tỉnh QN cho 100 gia đình khó khăn

Các đơn vị Xuất sắc nhận Bằng khen của Công đoàn TKV

Các tập thể và cá nhân tiêu biểu về thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW

Công đoàn TKV trao hỗ trợ gia đình CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Khen thưởng các CTV tiêu biểu trang TTĐT Công đoàn TKV

tkv hoi nghi
Công đoàn Cao Su Việt Nam tặng 200 chiếc lốp xe máy cho CNLĐ ngành Than

Nhân dịp này, Công đoàn Cao su Việt Nam đã trao tặng 200 chiếc lốp xe máy do Tập đoàn Cao su Việt Nam sản xuất cho CNLĐ TKV. Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh trao hỗ trợ cho 100 công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại 11 đơn vị trong Tập đoàn, mỗi suất 1 triệu đồng.

tkv khen thuong
Khen thưởng các CTV tiêu biểu trang TTĐT Công đoàn TKV

Công đoàn TKV đã tặng Bằng khen cho 19 Công đoàn xuất sắc trong “Tháng Công nhân - Tháng hành động về ATVSLĐ 2020”; khen thưởng 09 tập thể và tặng Bằng khen cho 14 cá nhân xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW giai đoạn 2016 - 2020; khen thưởng 12 CTV tiêu biểu trong công tác tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử Công đoàn TKV và trao hỗ trợ cho 28 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất 5 triệu đồng. Tổng số tiền chi khen thưởng hơn 600 triệu đồng.

 

PV