Đón xuân mới với phim hài Tết

Tiếp nối thành công của 2 bộ phim Hài Tết, “Phim và đời” năm 2019, “Tết toang” năm 2020. Nhà sản xuất Nam Minh Media vừa tổ chức họp báo ra mắt phim hài Tết Đú - Đú Tết để phục vụ khán giả trong dịp xuân mới 2021.

Bộ phim có sự góp mặt của đạo diễn Mai Long, NSND Quốc Anh, nghệ sĩ Trà My, NSƯT Đới Anh Quân, diễn viên Thúy Hà, Khánh Jimmy... Trong đó SND Quốc Anh và nghệ sĩ Trà My vào vai cặp vợ chồng 'đú Tết' trong phim.

Ra mắt phim Tết Đú - Đú Tết
Ra mắt phim Tết Đú - Đú Tết

Nội dung phim Tết đú – Đú Tết chủ yếu xoay quanh hai gia đình tại một làng quê. Là hàng xóm sát nhà nhau, ngày thường không sao nhưng cứ mỗi dịp giáp tết là hai nhà bắt đầu một cuộc đua xem nhà nào chơi tết to hơn, dù gia cảnh cũng chẳng lấy gì làm khá giả.

Khởi và Chiêm là hai đứa con của hai bên gia đình đã nảy sinh tình cảm và bị cuốn vào vòng đua "bên tình bên nghĩa bên nào nặng hơn". Đỉnh điểm chạy theo cuộc đua, Khởi và Chiêm đã bị bắt có khi vay lãi giúp bố mẹ trong khoảnh khắc cần kề giao thừa.

Hai ông chồng của hai gia đình luôn rình mò nghe ngóng xem nhà bên năm nay nhà bên mua sắm những gì để ganh đua, hai bà vợ thì luôn ganh ghét so bì nhau từ manh quần tấm áo kiểu “Con Gà tức nhau tiếng gáy”.

NSND Quốc Anh và nghệ sỹ Trà My vào vai vợ chồng trong phim
NSND Quốc Anh và nghệ sỹ Trà My vào vai vợ chồng trong phim

Tình yêu của con trẻ đã giúp hai gia đình nhận ra giá trị thực của tết Việt là sự sum vầy, ấm áp, thiêng liêng của tình cảm gia đình chứ không phải ở sự hợm hĩnh, khoe mẽ vật chất.

Những  tình huống dở khóc dở cười bởi sự ganh đua của hai gia đình và mối tình trắc trở của Khởi và Chiêm tạo nên nụ cười hóm hỉnh và mang một ý nghĩa nhân văn. Phim hài Tết Tết đú - Đú Tết dự kiến sẽ phát sóng trên nhiều kênh truyền hình trong cả nước từ đêm 30 Tết đến mùng 3 Tết Tân Sửu.

Chung Thắng