FDA công bố chiến lược thúc đẩy an toàn thực phẩm

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã ban hành một tuyên bố phác thảo các bước cần thực hiện để thúc đẩy an toàn thực phẩm và triển khai Luật hiện đại hóa an toàn thực phẩm (FSMA).

Tuyên bố nêu rõ cách thức Mỹ nhập khẩu khoảng 15% nguồn cung thực phẩm tổng thể từ hơn 200 quốc gia hoặc vùng lãnh thổ đại diện cho khoảng 125.000 cơ sở và trang trại thực phẩm quốc tế. Trong 15 năm qua, thực phẩm nhập khẩu đã có xu hướng gia tăng, với các quốc gia khác cung cấp cho Mỹ khoảng 32% rau quả tươi, 55% trái cây tươi và 94% hải sản.

FDA

Tuyên bố nêu chi tiết các cách thức mà FDA đã thực thi Luật hiện đại hóa an toàn thực phẩm (FSMA) , cho phép cơ quan này thêm quyền đối với các nhà nhập khẩu và nhà sản xuất thực phẩm đưa sản phẩm tới thị trường Mỹ và hỗ trợ cho một sân chơi bình đẳng giữa các nhà sản xuất trong nước và quốc tế. Họ nói rằng họ đang tìm cách tối ưu hóa các hoạt động triển khai FSMA của mình, để cung cấp một cách tiếp cận toàn diện hơn để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Chiến lược mới được xây dựng để đáp ứng bốn mục tiêu quan trọng: ngăn chặn các vấn đề an toàn thực phẩm trong chuỗi cung ứng nước ngoài trước khi vào Mỹ; phát hiện và từ chối hiệu quả các loại thực phẩm không an toàn ở biên giới Hoa Kỳ; phản ứng nhanh chóng khi FDA biết về thực phẩm nhập khẩu không an toàn; và đo lường tiến trình để đảm bảo rằng chương trình an toàn thực phẩm nhập khẩu của chúng tôi vẫn có hiệu lực và hiệu quả. '

Được biết, dù sự gia tăng của thực phẩm nhập khẩu, mức độ an toàn của các sản phẩm thực phẩm dành cho người tiêu dùng Mỹ đã không suy giảm nhờ những vai trò quan trọng mà FDA, ngành công nghiệp thực phẩm và các đối tác pháp lý của họ trên khắp thế giới trong việc giải quyết an toàn thực phẩm nhập khẩu từ người và động vật.

Nguyên Hà