Gần 3.000 sản phẩm giả thương hiệu nổi tiếng bị thu giữ tại chợ Ninh Hiệp

Gần 3.000 sản phẩm các loại như đồng hồ, kính mắt, quần áo giả các thương hiệu nổi tiếng như Hublot, Dior, Gucci... đã bị Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 14, Cục QLTT Hà Nội thu giữ tại chợ Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội.

2.670 sản phẩm giả mạo thương hiệu nổi tiếng

Thực hiện Đợt kiểm tra chuyên đề theo chỉ đạo của Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), ngày 4/7/2019, Đội QLTT số 14, Cục QLTT Hà Nội đã chia thành 4 tổ tập trung kiểm tra 7 cơ sở kinh doanh lớn tại Chợ Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội - một trong những chợ đầu mối lớn nhất miền Bắc.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã phát hiện và thu giữ 2.670 sản phẩm giả mạo các thương hiệu nổi tiếng như: kính mắt giả nhãn hiệu Dior, Chanel, Gucci; đồng hồ giả nhãn hiệu Hublot; quần áo giả nhãn hiệu Christion Dior, Nike, Adidas, Louis Vuiton ….

Hàng ngàn sản phẩm giả thương hiệu nổi tiếng tại chợ Ninh Hiệp bị thu giữ
Lực lượng chức năng đã kiểm tra 7 kinh doanh lớn tại Chợ Ninh Hiệp và thu giữ một lượng lớn sản phẩm hàng hóa giả mạo các thương hiệu lớn

Tại Cơ sở kinh doanh Nguyễn Duy Phương, địa chỉ Khu ao súng, xóm 7 Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội, lực lượng chức năng tạm giữ 119 đồng hồ nhãn hiệu Hublot; 48 đồng hồ nhãn hiệu Dior; 130 kính mắt Dior; 225 kính mắt nhãn hiệu Chanel; 50 kính mắt nhãn hiệu Gucci;

Tương tự, kiểm tra tại các cơ sở đồng hồ Xuân Cường, Quầy B52 Chợ Phú Điền, cơ sở kinh doanh quần áo tại địa chỉ A15 chợ Vĩnh Phát; cở sở kinh doanh quần áo Thu Hằng; cơ sở kinh doanh quần áo Minh Tiến... lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều sản phẩm đồng hồ, quần áo mang các thương hiệu nổi tiếng như Burberry, Christion Dior, Nike, Adidas và Louis Vuitton...

Ông Dương Ngọc Viện, Đội trưởng Đội QLTT số 14, Cục QLTT Hà Nội cho biết, đa phần các sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng nói trên đã được các hãng đăng ký bảo hộ tại thị trường Việt Nam.

Với số lượng hàng hoá vi phạm tại 7 cửa hàng, trị giá ước xử phạt khoảng trên 300 triệu đồng. Tổng giá trị hàng hoá vi phạm buộc tiêu huỷ ước khoảng trên 1 tỷ đồng.

Cũng theo ông Viện, toàn bộ hàng nghìn sản phẩm giả các nhãn hiệu bị thu giữ ngày hôm nay phạm sẽ được Đội đưa về trụ sở và xử lý theo đúng quy định của Pháp luật.

Áo Dior chỉ 60.000vnđ

“Mỗi ngày chúng tôi xuất ra thị trường hàng nghìn các sản phẩm như thế này" đại diện cơ sở kinh doanh quần áo tại chợ Ninh Hiệp cho biết.

Theo tìm hiểu của phóng viên, mỗi sản phẩm quần áo mang thương hiệu áo Christian Dior được chủ cơ sở kinh doanh bán ra với giá từ 60.000 Vnđ, cao nhất là hơn 100.000đồng/1 sản phẩm.

kinh doanh lớn tại Chợ Ninh Hiệp.
Hàng trăm chiếc quần áo giả nhãn hiệu lớn có giá chỉ từ 60-100.000 đồng/chiếc vứt la liệt dưới sàn nhà

Bà Samantha NG - Quản lý cấp cao về bảo vệ thương hiệu các sản phẩm thời trang và sản phẩm da của Tập đoàn LVMH tại Châu Á, một sản phẩm áo mang thương hiệu Christian Dior chính hãng có giá khoảng 600Eur  (tương đương khoảng 15.000.000 VNĐ).

Không chỉ có mặt hàng thời trang, đối với mặt hàng đồng hồ, tại chợ Ninh Hiệp, mặt hàng này được bán theo kilogram. Một kilogram đồng hồ các loại, có giá từ vài trăm đến hơn 1 triệu đồng/ kg. Tức, nếu tính ra chiếc, một chiếc đồng hồ sẽ giao động khoảng vài chục đến dưới 100.000 Vnđ/ chiếc với đủ thương hiệu.

Trong khi đó, giá trung bình của một đồng hồ mang thương hiệu Hublot chính hãng trên thị trường có giá khoảng 17.000 Eur, đồng hồ Zenith có giá khoảng 8.000 Eur và đồng hồ Tag Heuer có giá khoảng 2.300 Eur.

“Các tiểu thương ở khắp các nơi thường về đây nhập hàng và bán ra cho tầng lớp người dân có thu nhập thấp, thích sử dụng hàng hiệu nhưng không có đủ điều kiện kinh tế để có thể sở hữu những sản phẩm chính hãng” ông Dương Ngọc Viện cho biết thêm.

 

Hồng Hà