Hỗ trợ Việt Nam đạt được các cam kết tại COP26

Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) thông báo sẽ tổ chức “Diễn đàn & Triển lãm Kinh tế Xanh - Green Economy Forum & Exhibition (GEFE) 2022” từ ngày 28 - 30/11 tại Sala’s THISO SkyHall , Thành phố Hồ Chí Minh.

Sự kiện này được tổ chức nhằm hỗ trợ Việt Nam đạt được các cam kết tại COP26 và các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội được nêu trong Chiến lược quốc gia về Tăng trưởng Xanh giai đoạn 2021-2030.

GEFE 2022 sẽ quy tụ những tổ chức, cá nhân hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh và quản trị bền vững. Sự kiện sẽ kéo dài 3 ngày với hàng loạt hội nghị, triển lãm và các phiên đối thoại B2B, B2G cấp cao, cùng với Lễ trao Giải thưởng Doanh nghiệp Xanh của EuroCham và Gala Dinner thường niên. Đây là nền tảng tăng cường hợp tác giữa cộng đồng doanh nghiệp châu Âu và Việt Nam, thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam phát triển theo hướng xanh, bền vững thông qua các sáng kiến, chia sẻ chuyên môn và chuyển giao công nghệ.

Ngày đầu tiên của GEFE 2022 sẽ bao gồm Phiên toàn thể với Hội nghị cấp cao, có sự tham gia của đại diện Chính phủ từ phía Châu Âu và Việt Nam cũng như các doanh nghiệp nhằm thảo luận về các chính sách, kế hoạch quốc gia về năng lượng, rủi ro khí hậu ở tầm vĩ mô.

Cả ba ngày trong chuỗi sự kiện GEFE 2022 sẽ bao gồm các phiên thảo luận về đa dạng các chủ đề, bao gồm: năng lượng và tài chính xanh vào ngày thứ nhất, xử lý chất thải và phát triển bền vững vào ngày thứ hai, và đổi mới sáng tạo & khởi nghiệp vào ngày cuối cùng. Mỗi ngày sẽ được chia thành các chủ đề phụ, bao gồm tổng cộng hơn 20 chủ đề thuộc lĩnh vực xanh.

GEFE 2022 còn có sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học, sinh viên và đại diện Chính phủ từ phía Châu Âu, Việt Nam và Đông Nam Á. Sự kiện được tổ chức với Tiểu ban Tăng trưởng Xanh của EuroCham và sẽ được hỗ trợ bởi Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam, 9 Hiệp hội Doanh nghiệp trực thuộc EuroCham, các Đại sứ quán, cơ quan Chính phủ phía Châu Âu, cũng như các bộ ban ngành phía Việt Nam.

Để phát huy hết tiềm năng của GEFE 2022, EuroCham Việt Nam và đơn vị tổ chức triển lãm Reed Tradex Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ, trong đó hai bên nhất trí hợp tác trong quá trình xây dựng và lập kế hoạch GEFE 2022 cũng như những lần tổ chức chuỗi sự kiện này trong các năm tiếp theo.

EuroCham Việt Nam

Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam kể từ năm 1998. EuroCham Việt Nam có các hoạt động về chính sách đa dạng, đại diện cho các công ty thuộc nhiều lĩnh vực, từ các công ty đa quốc gia cho đến công ty vừa và nhỏ, đồng thời có mạng lưới doanh nghiệp bao trùm ở cả Việt Nam và Châu Âu. Hiệp hội đóng vai trò là cầu nối giữa các công ty Châu Âu quan tới tới thị trường Việt Nam và các công ty Việt Nam xem xét mở rộng kinh doanh tại thị trường Châu Âu, tận dụng những tiềm năng mà Hiệp định Thương mại tự do EU – Việt Nam (EVFTA) mang lại.

EuroCham có hơn 1.200 doanh nghiệp thành viên, là một trong những hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài lớn nhất Việt Nam. Các doanh nghiệp thanh viên trực tiếp tạo ra hơn 150.000 việc làm trên khắp Việt Nam. EuroCham cũng bao gồm 9 Hiệp hội Doanh nghiệp trực thuộc, bao gồm Hiệp hội Doanh nghiệp Bỉ-Luxembourg, Phòng Thương mại Trung và Đông Âu, Hiệp hội Doanh nghiệp Bồ Đào Nha-Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Lan, Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp, Hiệp hội Doanh nghiệp Đức, Phòng Thương mại Bắc Âu, và Hiệp hội Doanh nghiệp Tây Ban Nha tại Việt Nam.

Đà Bắc