Trong tháng 5/2019, Mitsubishi Xpander vừa thiết lập 1 kỉ lục doanh số mới của mẫu xe này tại thị trường Việt Nam với 2.138 xe được bán ra, phá vỡ kỉ lực hơn 1.800 xe được bán ra hồi tháng 3. Đây cũng là lần thứ 3 mẫu xe này lập “đỉnh” mới sau 2 lần trước vào tháng 1 và tháng 3/2019. 

Mitsubishi Xpander có doanh số cao nhất kể từ khi ra mắt
Mitsubishi Xpander có doanh số cao nhất kể từ khi ra mắt

Cùng với việc lập kỉ lục doanh số, mẫu xe này leo lên vị trí số 2 trong top 10 xe bán chạy nhất tháng 5/2019 theo thống kê của VAMA, đứng đầu vẫn là Toyota Vios với 2.145 xe, chỉ hơn đúng 8 xe. Ở thời điểm hiện tại, không khó nhận ra Mitsubishi Xpander là mẫu xe đa dụng nhất tại thị trường Việt Nam. 

Mitsubishi liên tiếp có doanh số khả quan thời gian qua
Mitsubishi liên tiếp có doanh số khả quan thời gian qua

Việc duy nhất khiến ảnh hưởng tới doanh số của Xpander là do nguồn cung không ổn định của mẫu xe này. Kể từ tháng 1 tới nay, nếu sau một tháng đạt đỉnh, tháng sau doanh số sẽ chạm đáy do cháy hàng. Hiện tại, khi mua xe, khách hàng vẫn phải kí hợp đồng chờ 2 tới 3 tuần, thậm chí còn phải mua thêm phụ kiện từ 10 - 20 triệu đồng để nhận xe sớm.

Dù đang được ưa chuộng, nhưng tại thị trường Việt Nam, Mitsubishi Xpander đang gặp một số trường hợp xe bị lỗi bơm xăng gây chết máy và chảy dầu ở giảm xóc. Hiện tại, giải pháp của hãng đưa ra là thay linh kiện mới. Nhưng theo nhiều ý kiến cho rằng, lỗi này một phần tới từ xăng xe pha tạp chất dẫn tới hỏng linh kiện. 

Mitsubishi liên tục gặp khó khăn trong việc cung cấp đủ nguồn cung
Mitsubishi liên tục gặp khó khăn trong việc cung cấp đủ nguồn cung

Dù gặp lỗi, nhưng các chủ xe Mitsubishi Xpander vẫn cho rằng việc hãng chủ động bảo hành, bảo dưỡng cho xe sớm khi gặp lỗi cũng là một ưu điểm khiến người tiêu dùng cảm thấy hài lòng. Về phần mình, Mitsubishi Việt Nam cũng khẳng định luôn đặt mục tiêu chăm sóc khách hàng lên hàng đầu và khuyến nghị các khách hàng liên hệ đại lý gần nhất khi có vấn đề về sản phẩm cũng như dịch vụ.