Lavifood sẽ đầu tư nhà máy chế biến rau quả 100.000 tấn/năm tại Hải Phòng

Đây là nhà máy đầu tiên ở Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế về xây dựng công trình tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng vừa có buổi làm việc với Viện Kinh tế nông nghiệp Hữu cơ và CTCP Lavifood về Đầu tư Dự án Nhà máy chế biến Rau củ quả tại huyện Tiên Lãng.

Theo thông tin tại buổi làm việc, dự án nhà máy chế biến rau củ quả tại huyện Tiên Lãng có công suất 100.000 tấn/ năm, với dây công nghệ châu Âu, là nhà máy chế biến nông sản công nghệ cao.

Dự án gồm các hợp phần: Viện giống, nhà máy nông cơ, trung tâm xử lý nước thải, trung tâm hỗ trợ nông dân, tổng kho và khu du lịch sinh thái.

Nhà máy chế biến nông sản công nghệ cao chế biến rau củ quả theo quy trình xử lý trái cây tươi, đông lạnh, sấy trái cây, cô đặc, đóng chai.

Được biết, Lavifood là công ty chuyên sơ chế, sản xuất, chế biến các loại trái cây rau củ và các nông sản chất lượng cao.

Lavifood được thành lập từ năm 2014, bắt đầu là nhà máy Lavifood (Lô D1A, đường Dọc 2, Khu Công nghiệp Phú An Thạnh, xã An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An), sản xuất, chế biến trên 80 sản phẩm đông lạnh (IQF) các loại rau củ quả và xuất khẩu sang các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Hoa Kỳ, Canada, Singapore, Đài Loan, Algeria, Pháp.

Lavifood thành lập năm 2014 với nhà máy đầu tiên đặt tại khu công nghiệp Phú An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Sản phẩm chủ lực của công ty là rau củ quả nhiệt đới đông lạnh như xoài, khóm, chanh dây, thanh long, khoai môn... được xuất đi 7 quốc gia, trong đó có Mỹ.

Hiện Lavifood đã xây dựng chuỗi giá trị nông sản liên kết 6 nhà (nhà nông - nhà nước - nhà đầu tư - nhà băng - nhà khoa học - nhà phân phối) để tạo mối liên kết chặt chẽ từ nghiên cứu, cung cấp giống cây trồng, phân bón, đào tạo kỹ thuật canh tác, hợp tác với ngân hàng hỗ trợ tài chính cho người nông dân, cho đến khâu chế biến ứng dụng công nghệ cao.

Thanh Xuân (t/h)