Sống

...15/03/2019 lúc 20:30 (GMT)

Lễ hội Singapore đầu tiên sẽ diễn ra tại Hà Nội

TCCTLễ hội Singapore đầu tiên tại Việt Nam sẽ diễn ra trong hai ngày 23 và 24-3 tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ.
le hoi singapo
Bà Catherine Wong Siow Ping, Đại sứ Singapore tại Việt Nam

 

Ngày 15/3, tại Hà Nội, Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam phối hợp với Tổng cục Du lịch Singapore đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu Lễ hội Singapore. Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, Lễ hội sẽ diễn ra trong 2 ngày 23 - 24/3 tại công viên Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Đại sứ cũng nhấn manh, đây là lần đầu tiên Singapore tổ chức một lễ hội du lịch lớn như vậy tại Việt Nam. Trước đây, các lễ hội tương tự cũng từng được tổ chức tại Yangon (Myanmar), New Delhi (Ấn Độ), New York (Mỹ)... và nhận được đông đảo sự quan tâm đến từ người dân bản địa. 

Đây là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Singapore đến với người dân Việt Nam, đặc biệt là người dân Hà Nội. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội sẽ có nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc như: Các buổi biểu diễn âm nhạc truyền thống Singapore; triển lãm các tác phẩm nghệ thuật đặc biệt; khu trưng bày thời trang của các nhà tạo mẫu tại Design Orchard; màn catwalk Peranakan truyền thống…

Ngoài ra, khách tham quan cũng có cơ hội được trải nghiệm ẩm thực đa dạng của Singapore với nhiều món ăn đến từ nhà hàng đạt "sao Michelin danh giá" hay những món ăn địa phương nổi tiếng và có thể thỏa sức giải trí trong khu vui chơi Rubberband Land.

Cụ thể, tại lễ hội này, những nét đặc trưng trong văn hóa của Singapore được giới thiệu như các tác phẩm nghệ thuật đương đại tiêu biểu của Singapre; trình chiếu bộ phim “7 lá thư”; giới thiệu các bộ sưu tập thời trang của 12 thương hiệu thời trang tiêu biểu của các địa phương ở Singapore.

Về văn hóa ẩm thực, Ban tổ chức sẽ giới thiệu những món ăn đặc sắc của “quốc đảo” này, từ những món ăn cao cấp trong các cửa hàng cho đến những món ăn đường phố, bình dân như kem, bánh, trà sữa…

Bên cạnh đó, lễ hội còn có những chương trình biểu diễn truyền thống và hiện đại của Singapore và Việt Nam với sự tham gia của các nhóm nhạc, các nghệ sĩ DJ trẻ…

 

Năm 2018, đã có gần 600.000 lượt du khách Việt Nam tới thăm Singapore. Con số này tăng 11% so với năm 2017 và đưa Việt Nam trở thành quốc gia nằm trong top 10 nước có du khách đến Singapore nhiều nhất. 

T.Xuân

Cùng chuyên mục