Người Công Thương

...15/09/2018 lúc 15:03 (GMT)

Ngày hội hiến máu của ngành Dệt May Việt Nam năm 2018

TCCTSáng ngày 15/9/2018 tại Hà Nội, Công đoàn Dệt May Việt Nam phối hợp với Đoàn thanh niên Tập đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức Ngày hội hiến máu của ngành Dệt May năm 2018.

Có khoảng 600 cán bộ CNV, NLĐ, ĐVTN thuộc 16 đơn vị của ngành Dệt May Việt Nam khu vực phía Bắc & các đơn vị thành viên trực thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tham dự và đăng ký hiến máu với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Ông Lê Nho Thướng phát biểuÔng Lê Nho Thướng, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam phát biểu

Ông Lê Nho Thướng, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam cho biết: Chương trình hiến máu nhân đạo với tên gọi “Những giọt máu hồng” đã được Công đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức thường niên trong nhiều năm qua. Trước đây chương trình chủ yếu tổ chức tại khu vực phía Nam, đây là năm thứ 2 chương trình được tổ chức tại miền Bắc và là năm đầu tiên được tổ chức theo hành trình ở cả 3 miền Bắc-Trung-Nam. Đầu tháng 8 vừa qua chương trình đã được tổ chức tại Tổng công ty Dệt May Hòa Thọ, thu hút được hơn 400 đoàn viên, người lao động tham gia. Nối tiếp chương trình ngày hôm nay 15/9, ngày mai 16/9 tại Tổng công ty Dệt May miền Bắc – Nhà máy May Tuyên Quang sẽ tổ chức hiến máu, dự kiến sẽ thu hút được 120 tình nguyện viên. Và trong tháng 9, tháng 10 sắp tới, chương trình sẽ được tổ chức tại 3 địa điểm trong khu vực phía Nam. Chương trình nhằm mang đến thông điệp lan tỏa, những tình cảm tấm lòng nhân ái của CBCNV và NLĐ ngành Dệt May gửi đến cộng đồng.”

Cũng tại buổi lễ, ông Lê Nho Thướng còn cho biết thêm, trong thời gian tới, Công đoàn Dệt May Việt Nam sẽ phối hợp với Đoàn Thanh niên Vinatex kêu gọi các tổ chức, cá nhân, những tấm lòng hảo tâm… chung tay góp sức cho đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc chịu thiệt hại nặng nề do đợt lũ quét, sạt lở trong thời gian qua. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được Công đoàn Dệt May Việt Nam và Đoàn Thanh niên Vinatex trao tặng đến đồng bào vùng bão lũ trong các hoạt động từ thiện gần nhất.

Xem thêm một số hình ảnh:

Ngày hội hiến máu của ngành Dệt May Việt Nam đã trở thành thông điệp mang nghĩa cử cao đẹp và lan tỏa manh mẽ đến cộngđộng với ý nghĩa "Một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại"

1
1

Công nhân Nguyễn Trần Cương đang làm việc tại Tổng Công ty Cổ phần Dệt May Hà Nội đã tham gia 7 lần hiến máu trong những năm qua đã xúc động phát biểu tại buổi lễ.


b

2
Tin và ảnh: Thu Hoài

Cùng chuyên mục