Nhà máy dừa tươi xuất khẩu đầu tiên ở Việt Nam chính thức khởi công

Nhà máy Dừa tươi Kim Thanh đưa vào công nghệ hiện đại giúp kéo dài thời gian bảo quản trái dừa tươi lên tới 80-90 ngày.
nha may dua
Nhà máy có quy mô 10.000m2, công suất 25 triệu trái/năm.

 

Tập đoàn Vina T&T Group vừa tổ chức lễ khởi công Nhà máy Dừa tươi Kim Thanh tại huyện Châu Thành (Bến Tre). Nhà máy có quy mô 10.000m2, công suất 25 triệu trái/năm, tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 khoảng 50 tỷ đồng, dự kiến năm 2019 sẽ đưa vào hoạt động.

Hiện nay, dừa xiêm Bến Tre đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường Hoa Kỳ, trung bình mỗi tuần Tập đoàn Vina T&T Group xuất khẩu hơn 100.000 trái. Tập đoàn đã xuất khẩu nhiều mặt hàng nông sản như thanh long, vú sữa, xoài, nhãn, bưởi.. đến với nhiều thị trường khó tính trên thế giới như Hoa Kỳ, Úc, Canada.

Việc nhà máy dừa tươi Kim Thanh đưa vào công nghệ hiện đại giúp kéo dài thời gian bảo quản trái dừa tươi lên tới 80-90 ngày sẽ tạo điều kiện rất tốt để đưa trái dừa tươi đến với các thị trường xa xôi. Từ đó mở rộng thị trường tiêu thụ, nâng cao giá trị nông sản Việt và ổn định đời sống của người nông dân.

Hoàng Hà