Nhiều công nghệ, giải pháp mới hiện đại, tiết kiệm được giới thiệu tại Hội nghị kỹ thuật ngành Công nghiệp giấy

Ngày 5/7, tại Đà Nẵng, Hiệp Hội Giấy và Bột giấy Việt Nam đã tổ chức Hội nghị kỹ thuật ngành công nghiệp giấy Việt Nam. Sự kiện thu hút sự tham dự của nhiều lãnh đạo, chuyên gia kỹ thuật, công nghệ đến từ các doanh nghiệp ngành Giấy và các hãng sản xuất, cung cấp công nghệ, thiết bị, vật tư, hóa chất phụ trợ.

Được đánh giá là một trong những sự kiện lớn nhất của ngành Giấy năm 2019, tại Hội nghị lần này nhiều bài báo cáo giới thiệu công nghệ mới nhất trên thế giới, công nghệ sản xuất giấy, công nghệ môi trường… được đánh giá cao thu hút sự quan tâm các đại biểu.
Cụ thể đại diện Tập đoàn Marubeni và Kawanoe Zoki đến từ Nhật Bản đã giới thiệu các giải pháp, dây chuyền thiết bị và công nghệ hiện đại trong lĩnh vực sản xuất giấy tissuebao bì carton sóng có các chức năng ưu việt nổi trội của Nhật Bản như dây chuyền thiết bị tinh gọn, chi phí vận hành thấp, tổng mức đầu tư thấp, thời gian lắp đặt ngắn, thời gian chạy thử và đưa vào vận hành thương mại ngắn.
Theo đó chuyên gia Nhật Bản đã đề xuất loại thiết bị máy xeo tissue phù hợp cho thị trường Việt Nam với công suất lên tới 43tấn/ ngày (tương ứng gần 15.000 tấn/ năm) với hệ thống kiểm tra, giám sát và theo dõi tự động giúp cán bộ và nhân viên vận hành có thể nắm rõ mức độ tiêu hao nguyên vật liệu phụ trợ như điện, hơi nước, v.v.

Sự kiện còn giới thiệu các gian hàng trưng bày sản phẩm của các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sản xuất giấy.

Với sản xuất giấy carton sóng, các chuyên gia Nhật cũng đề xuất dây chuyền công nghệ tiên tiến của Nhật Bản với công suất 200-250m/ phút, đặc tính ưu việt khởi động sớm, vận hành ổn định, liên tục, tiêu hao các nguyên vật liệu phụ trợ, cùng chi phí bảo dưỡng thấp…
Theo TS. Đặng Văn Sơn - Tổng Thư ký Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam (VPPA) sự kiện là hoạt động thường niên quy tụ toàn thể các doanh nghiệp hội viên, đơn vị cung cấp công nghệ, thiết bị, vật tư, hóa chất ngành công nghiệp giấy trong và ngoài nước. Sự kiện là nơi để các doanh nghiệp, đối tác gặp gỡ, giao lưu, thảo luận, các đơn vị cung cấp công nghệ, thiết bị giới thiệu, trưng bày các giải pháp kỹ thuật, công nghệ, sản phẩm, dịch vụ mới trong ngành công nghiệp giấy. Đồng thời, đây cũng là dịp để Hiệp hội và các hội viên tổng kết hoạt động thời gian qua và phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

PV