Đầu tư

...07/09/2018 lúc 17:05 (GMT)

Ninh Thuận kêu gọi đầu tư vào du lịch và bất động sản

TCCTNgày 7/9/2018, UBND tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư Hacom Holdings tổ chức Hội nghị xúc tiến quảng bá Du lịch tại TP. Hồ Chí Minh.

Khai thác tiềm năng

Hội nghị là dịp để Ninh Thuận quảng bá hình ảnh quê hương, con người, các giá trị văn hóa, những danh lam thắng cảnh, sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh; đồng thời cũng là cơ hội để các nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội đầu tư mới, ký kết hợp tác kinh doanh, kết nối du lịch Ninh Thuận với thị trường khu vực phía Nam, đặc biệt là TP. Hồ Chí Minh.

Đồng thời, Hội nghị cũng đưa ra các giải pháp nhằm tăng trưởng lượng khách du lịch trong nước và quốc tế đến Ninh Thuận; Những biện pháp huy động nguồn lực xã hội và tăng cường vai trò của doanh nghiệp trong công tác xúc tiến du lịch; Xác định các nhiệm vụ ưu tiên nhằm tăng cường hiệu quả công tác xúc tiến du lịch; Triển khai các hoạt động xúc tiến du lịch của Ninh Thuận năm 2018 và những năm tiếp theo.

Biển Ninh Thuận với vẻ đẹp hoang sơ thuần khiết, thiên nhiên thơ mộng.

Với nhiều tiềm năng như vẻ đẹp hoang sơ thuần khiết, thiên nhiên thơ mộng, món ăn ngon như: nho, rượu nho, thịt cừu, dông cát, bánh căn... Ninh Thuận được ví như thảo nguyên Mông Cổ mà dân “ưa xê dịch” đang truyền tai nhau gần đây. Tháp Po Klong Grai – tháp Chăm với kiến trúc độc đáo duy nhất còn sót lại ở Việt Nam, thác nước Cha pơ, mũi Dinh, Hang Rái, vịnh Vĩnh Hy, biển Ninh Chữ, cánh đồng cừu, làng nghề trăm năm tuổi… là những điểm đến hấp dẫn du khách.

Để thu hút các nguồn lực cho đầu tư phát triển du lịch, trong thời gian đến tỉnh Ninh Thuận sẽ tiếp tục cải thiện mạnh mẽ hơn nữa môi trường đầu tư, kinh doanh, dành các ưu đãi cao nhất cho nhà đầu tư trong khung quy định của Chính phủ; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tiếp tục chỉ đạo các ngành, các cấp đồng hành, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động kinh doanh du lịch và bất động sản du lịch phát triển nhằm khai thác tốt nhất nội lực và thu hút tối đa ngoại lực cho đầu tư phát triển, xây dựng Ninh Thuận trở thành điểm đến an toàn, thân thiện với nhiều trải nghiệm thú vị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lưu Xuân Vĩnh - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: “Với truyền thống hiếu khách, thân thiện và khát vọng vươn lên của con người Ninh Thuận, chúng tôi sẵn lòng chào đón và đồng hành cùng các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, các nhà đầu tư bất động sản du lịch trong và ngoài nước. Tại đây, các nhà đầu tư sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để hoạt động kinh doanh du lịch phát triển bền vững, các doanh nghiệp thực hiện thành công dự án của mình. Đến với Ninh Thuận, để đầu tư, trải nghiệm, tham quan nghỉ dưỡng, hưởng thụ không khí trong lành với nhiều thắng cảnh thiên nhiên thơ mộng cùng tìm hiểu những nét đẹp của văn hóa Chăm cổ kính”.

Phát triển du lịch trên nền tảng bất động sản

Ngành du lịch Ninh Thuận phát triển khá rõ nét nhờ vào sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, nỗ lực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự chủ động của các cấp, các ngành cùng chung tay của các nguồn lực xã hội, trong đó có Công ty Cổ phần Hacom Holdings.

Các dự án bất động sản do Hacom Holdings đầu tư được khách hàng tin tưởng. Điển hình dự án Khu đô thị biển Bình Sơn - Ninh Chữ (K2) - Phan Rang - Tháp Chàm - Ninh Thuận với chức năng là “Khu đô thị du lịch biển” Dự án có quy mô: 51,6 ha, vốn đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng, sẽ cung cấp cho thị trường trên 1.000 căn nhà phố, biệt thự biển, khoảng 10.000 phòng khách sạn tiêu chuẩn 4- 5 sao, đại lộ danh nhân, đài phun nước, trung tâm thương mại, hệ thống trường học liên cấp, trung tâm y tế, công viên cây xanh…

Cũng tại Ninh Thuận, dự án Khu đô thị mới Đông Bắc (K1) do Công ty Cổ phần Hacom Holdings làm chủ đầu tư, tọa lạc tại trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm. Đây là dự án trọng điểm phát triển hạ tầng đô thị nằm trong quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Ninh Thuận, đô thị mới Đông Bắc (K1) được thiết kế theo mô hình khu dân cư hiện đại, khép kín gồm: hệ thống trường học liên cấp, trung tâm mua sắm, trung tâm thể dục thể thao, giải trí, khu nghỉ dưỡng, công viên, bệnh viện… Đặc biệt dự án K1 ưu tiên trên 50% trên tổng diện tích 60 ha của dự án cho giao thông, cây xanh, vườn hoa. Công ty Cổ phần Đầu tư Hacom Holdings hoạt động mạnh về lĩnh vực bất động sản, các dự án do Hacom Holdings đầu tư luôn chú trọng đến chất lượng sống của cư dân, nhất là hệ thống cây xanh, công viên, bệnh viện, trường học, trung tâm thể dục thể thao…

Công ty Cổ phần Đầu tư Hacom Holdings tham gia Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch Ninh Thuận 2018 với tư cách là nhà tài trợ chính và cũng là một trong những nhà đầu tư chiến lược của tỉnh Ninh Thuận. Hacom Holdings là tập đoàn kinh doanh đa lĩnh vực: Bất động sản, du lịch và thương mại, khách sạn, khu vui chơi – giải trí, năng lượng tái tạo...

Phối cảnh khu đô thị biển Bình Sơn – Ninh Chữ (Khu K2) nằm ở vị trí đắc địa của TP Phan Rang – Tháp Chàm

13 năm hình thành và phát triển Hacom Holdings nỗ lực không ngừng, đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ, ngoài lĩnh vực bất động sản, năng lượng tái tạo Hacom Holdings còn mở rộng các lĩnh vực mới tại Ninh Thuận như: Du lịch, khách sạn… Riêng lĩnh vực tái tạo năng lượng Hacom Holdings đã đầu tư, nghiên cứu, dự kiến đến năm 2019 vận hành được nhà máy điện mặt trời, công suất 50 MW, giá trị đầu tư khoảng 1.200 tỷ đồng.

Ninh Thuận có nhiều tiềm năng về bất động sản, du lịch, năng lượng tái tạo, đô thị biển…Vị trí địa lý, giao thông thuận lợi, chính sách ưu đãi… Hacom Holdings đã tìm cơ hội để đầu tư tại Ninh Thuận và đã đạt được nhiều thành tựu to lớn.

Vũ Lê

Cùng chuyên mục