NutiFood xuất khẩu nhóm sản phẩm dinh dưỡng thứ 2 vào thị trường Mỹ

Đây là nhóm sản phẩm dinh dưỡng thứ hai NutiFood xuất sang thị trường Mỹ sau sữa đặc trị cho trẻ biếng ăn Pedia Plus.

Vừa qua, tại nhà máy ở Bình Dương, Công ty NutiFood đã tiến hành lễ xuất khẩu cho lô hàng 15 container lên đường sang Mỹ. 

Đây là nhóm sản phẩm dinh dưỡng thứ hai NutiFood xuất sang thị trường Mỹ sau sữa đặc trị cho trẻ biếng ăn Pedia Plus.

Nhóm sản phẩm dinh dưỡng thứ hai xuất qua Mỹ gồm sữa chua uống tiệt trùng đóng chai với nhiều hương vị như cam, dâu, xoài... với số lượng 2 triệu đơn vị sản phẩm. Công ty Delori tiếp tục là nhà phân phối sản phẩm này sau khi phân phối thành công sữa đặc trị cho trẻ biếng ăn của NutiFood vào Mỹ. Hiện tại sản phẩm của NutiFood đã có mặt trên kệ hàng của hơn 300 siêu thị trong bang Califonia và được người tiêu dùng Mỹ đón nhận.

Để đưa sản phẩm dinh dưỡng vào Mỹ, không những sản phẩm phải đáp ứng hàng trăm tiêu chuẩn khắt khe của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) mà nhà máy sản xuất của doanh nghiệp bắt buộc phải có chứng nhận FDA do Tổ chức kiểm định được FDA Mỹ ủy nhiệm đánh giá. Sau gần 2 năm theo đuổi, NutiFood đã chinh phục thành công tấm “visa” vào Mỹ khi được cấp chứng nhận FDA này vào đầu năm 2018. Sau đó 4 tháng, sản phẩm đầu tiên Pedia Plus đã được đối tác Delori phân phối tại các siêu thị của bang Califonia.

Đại diện của Delori, đối tác nhập khẩu và phân phối sản phẩm của NutiFood, cho biết phản hồi của người tiêu dùng Mỹ về sản phẩm sữa đặc trị Pedia Plus rất tích cực. Đây chính là động lực để đối tác Delori mạnh dạn lên kế hoạch nhập khẩu nhiều nhóm sản phẩm dinh dưỡng của NutiFood trong thời gian tới.

Ông Lê Nguyên Hòa, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị NutiFood cho biết: Sau sự kiện vận hành nhà máy sữa NutiFood tại Thụy Điển mới đây thì việc xuất khẩu nhóm sản phẩm thứ hai sang Mỹ là tin vui tiếp theo mà công ty đón nhận chỉ trong một thời gian rất ngắn. Lần xuất khẩu này đã chứng minh được rằng sữa Việt ngày càng “bám rễ” sâu vào thị trường Mỹ. Dự kiến cuối năm, công ty sẽ xuất khẩu tiếp nhóm sản phẩm thứ ba và trong tương lai sẽ có nhiều sản phẩm của NutiFood được đưa vào thị trường này.

Năm 2018, NutiFood trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên xuất khẩu được sữa bột pha sẵn Pedia Plus dành cho trẻ biếng ăn sang thị trường Mỹ mở đầu cho chuỗi hành trình vươn ra thế giới của công ty. Tiếp theo là ký kết hợp tác với tỷ phú Erik Paulsson đầu tư vào Thụy Điển và mới đây nhất, nhà máy sữa NutiFood tại Thụy Điển đã đi vào hoạt động mở ra cơ hội xuất khẩu các sản phẩm dinh dưỡng chuẩn organic vào thị trường châu Âu và châu Á. Để đưa cà phê Việt ra thế giới, NutiFood đã thực hiện một bước đi táo bạo khi quyết định bắt tay với huyền thoại golf Greg Norman.

Bên cạnh đó, NutiFood cũng không quên phát triển thị trường nội địa như hợp tác với tập đoàn BASF của Đức nhằm đưa những sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ em chuẩn toàn cầu vào Việt Nam, liên doanh với tập đoàn ASAHI doanh thu 19 tỉ USD đang sở hữu thương hiệu thức ăn trẻ em số 1 Nhật Bản Wakodo để đưa các sản phẩm dinh dưỡng trẻ em chuẩn Nhật Bản vào Việt Nam với sự tư vấn công thức dinh dưỡng từ chuyên gia NutiFood.

Hoàng Hà