Đây là dịp để Piacom ôn lại chặng đường 15 năm qua với những khó khăn thử thách và những kết quả đáng ghi nhận, đồng thời tri ân sự chỉ đạo giúp đỡ của các cấp lãnh đạo quản lý và cơ quan chức năng, sự hợp tác của đối tác khách hàng và sự đóng góp của các thế hệ CBNV công ty các thời kỳ vào sự phát triển của Công ty.

Suốt hành trình 15 năm qua, với nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ nhân viên, được sự chỉ đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, sự giúp đỡ của các cơ quan hữu quan, sự đồng lòng của các cổ đông , sự hợp tác của các đơn vị thành viên Petrolimex, các đối tác, bạn hàng, khách hàng trong và ngoài nước; công ty đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Sản phẩm, dịch vụ của Công ty đã có mặt trên khắp mọi miền đất nước và xuất khẩu sang nước bạn Lào; đồng hành cùng khách hàng nâng cao năng suất lao động và hiệu quả kinh doanh, góp phần minh bạch hóa hoạt động kinh doanh xăng dầu. Công ty liên tục hoàn thành xuất sắc kế hoạch kinh doanh với tốc độ tăng trưởng bình quân từ 10-15%. Đời sống CBNV, lợi ích của Cổ đông được đảm bảo, đóng góp đầy đủ nghĩa vụ cho ngân sách...

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Petrolimex khẳng định: “Sau 15 năm xây dựng và phát triển, nhiều sản phẩm của Piacom đã được khẳng định và được thị trường chấp nhận như Phần mềm quản lý kinh doanh kế toán (PBM), hệ thống tự động hóa kho xăng dầu, tự động hóa CHXD, tự động hóa giao nhận tuyến ống, phần mềm quản lý hệ thống CHXD (Egas), Dịch vụ hỗ trợ vận hành ERP,… trong đó dẫn đầu thị trường Việt Nam về tự động hóa kho xăng dầu và phần mềm quản lý hệ thống CHXD”.

15 năm qua, các sản phẩm, dịch vụ mà Piacom cung cấp đã giúp Tập đoàn xăng dầu Việt Nam tổ chức tốt hệ thống thông tin doanh nghiệp, hiện đại hóa hệ thống CSVCKT, minh bạch hóa hoạt động kinh doanh xăng dầu, mang lại lòng tin cho khách hàng vào hệ thống của Petrolimex, nâng cao NSLĐ và hiệu quả kinh doanh, góp phần quảng bá hình ảnh, vị thế của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.

Tổng giám đốc Phạm Đức Thắng cũng cho biết, trong thời gian tới Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam sẽ tiếp tục đầu tư hiện đại hóa hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật theo hướng tự động hóa, giảm thiểu sự can thiệp của con người vào các công đoạn của quá trình SXKD nhằm nâng cao năng suất lao động, hiệu quả và an toàn. Vì vậy, Piacom cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Petrolimex để đẩy mạnh công cuộc hiện đại hóa trên các lĩnh vực:

- Ứng dụng CNTT vào các công đoạn của quá trình SXKD, hỗ trợ quá trình điều hành và quản trị doanh nghiệp góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, tiếp tục vị thế dẫn đầu trên thị trường của Tập đoàn.

- Xây dựng các giải pháp, ứng dụng tự động hóa vào quản lý hàng hóa từ khâu nhập khẩu đến đưa ra ngoài thị trường, trong đó đặc biệt công đoạn giao nhận, quản lý kho xăng dầu để giảm thiểu sự can thiệp của con người, nâng cao an toàn và giảm thiểu tiêu cực.

Những năm gần đây, hàng loạt các sản phẩm mới ra đời góp phần thực hiện những chủ trương lớn của chính phủ và đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0. Có thể kể đến là giải pháp phối trộn nhiên liệu sinh học (xăng E5), giải pháp bán hàng tự phục vụ, giải pháp tự động hóa bến xuất xăng dầu sử dụng biến tần, giải pháp camera an ninh kho xăng dầu, giải pháp hóa đơn điện tử bán hàng xăng dầu, giải pháp in biên lai bán hàng, phần mềm hải quan điện tử doanh nghiệp xăng dầu; giải pháp quản lý trực tuyến hệ thống tự động hóa kho xăng dầu, giải pháp tự động dây chuyền pha chế dầu nhờn…

Những nỗ lực không ngừng của CBNV công ty đã mang lại kết quả đáng ghi nhận. Ngoài hệ thống các doanh nghiệp thuộc Petrolimex, nhiều doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu lớn trong nước đã trở thành khách hàng của công ty như công ty TNHH Hải Linh, công ty TNHH MTV Sài Gòn Petro, công ty TNHH Petro Bình Minh, công ty Dầu khí Ninh Bình, công ty TNHH Castrol BP Petco, công ty Sonadezi Long Thành, PVOIL. Công ty đã phát triển thị trường xuất khẩu sản phẩm sang nước bạn Lào. Đến năm 2017, công ty liên tục 9 năm hoàn thành xuất sắc kế hoạch kinh doanh với tốc độ tăng trưởng bình quân từ 10-15%.

Thừa ủy quyền của Bộ Công Thương, Tổng giám đốc Phạm Đức Thắng trao cờ Thi đua của Bộ Công Thương cho tập thể lãnh đạo, CBCNV Công ty.

15 năm – một chặng đường tuy không phải là dài nhưng nó cũng là một khoảng thời gian đủ lớn để thử thách bản lĩnh vượt qua khó khăn với tràn đầy khát vọng vươn lên của Công ty. Piacom hiểu rằng thành công mới chỉ là bước đầu, trước mắt còn nhiều khó khăn thách thức đòi hỏi công ty phải nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với vị thế dẫn đầu thị trường về tự động hóa kho xăng dầu và phần mềm quản lý hệ thống CHXD