Công nghệ

...28/11/2018 lúc 10:10 (GMT)

Quảng Ninh công bố danh mục Dự án công viên công nghệ hơn 4.700 tỷ đồng

TCCTVị trí Khu công viên tại Khu du lịch và giải trí Tuần Châu, tổng diện tích quy hoạch là 91.884 m2.
cong vien cong nghe
Phối cảnh Khu công viên công nghệ thông tin tại Tuần Châu.

 

Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Quảng Ninh vừa chính thức công bố danh mục Dự án Khu công viên công nghệ thông tin tập trung (CNTTTT) tại phường Tuần Châu, TP. Hạ Long. Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến 4.789,9 tỷ đồng.

Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu công viên CNTTTT này đã được UBND TP. Hạ Long phê duyệt tháng 6/2018. Vị trí Khu công viên tại Khu du lịch và giải trí Tuần Châu, tổng diện tích quy hoạch là 91.884 m2, được xây dựng theo mô hình là một thành phố thu nhỏ, nơi các chuyên gia công nghệ có điều kiện làm việc, sinh sống tại chỗ với các dịch vụ, tiện nghi hạ tầng thông minh và hiện đại.

Khu vực đất sản xuất công nghiệp của dự án gồm các công trình chính như: Khu gia công phần mềm và phát triển CNTT, Khu văn phòng CNTT - dịch vụ ITO&BPO, Trung tâm đào tạo - khởi nghiệp, Khu vực nghiên cứu phát triển CNTT R&D, Khu vực văn phòng quản lý và dịch vụ công cộng, khu vực văn phòng kết hợp du lịch.

Tỷ lệ đất dành cho cây xanh và hạ tầng kỹ thuật chiếm tới 21,1% tổng diện tích đất của toàn Khu công viên, đáp ứng yêu cầu thiết yếu của một khu công nghệ xanh, hiện đại về hạ tầng, thân thiện với môi trường.

Trong Quyết định phê duyệt danh mục Dự án, UBND tỉnh Quảng Ninh giao UBND TP. Hạ Long tổ chức triển khai các bước tiếp theo để lựa chọn nhà đầu tư; lập kế hoạch triển khai cụ thể, trong đó phân kỳ đầu tư hợp lý đảm bảo tính khả thi; xác định cụ thể được vị trí khai thác vật liệu san nền, phương án vận chuyển vật liệu san nền đảm bảo an toàn và vệ sinh môi trường để đưa vào hồ sơ mời thầu trong bước đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư.

Dự án là một trong những yếu tố quan trọng giúp tỉnh Quảng Ninh nói chung, TP. Hạ Long nói riêng thu hút nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao trong và ngoài nước.

Hoàng Hà

Cùng chuyên mục