[Quốc tế nổi bật] Iran bị cấm đàm phán với Mỹ

Đại giáo chủ Iran Ayatollah Ali Khamenei vừa tuyên bố cấm các quan chức Iran tiến hành đàm phán, trừ khi Mỹ trở lại thỏa thuận hạt nhân và bãi bỏ tất cả các lệnh trừng phạt đối với Iran.

Nợ công Mỹ tăng "khủng"

Bộ Tài chính Mỹ vừa thông báo nợ công của chính phủ Mỹ đã phá vỡ kỷ lục trước đó, hiện nay đã vượt quá 23.000 tỷ USD. Khi ông Trump bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống của mình, khoản nợ dưới 20.000 tỷ USD,và nó đã bắt đầu tăng nhanh do sự gia tăng thâm hụt ngân sách liên bang.

Nợ công Mỹ
Bảng nợ công của Mỹ

Người chống lại Thủ tướng Anh lên tiếng

Ông Nigel Farage, Lãnh đạo đảng Brexit ở Anh cho biết sẽ không ra tranh cử trong cuộc tổng tuyển cử tháng 12 tới đây, thay vào đó, ông Farage sẽ thúc đẩy chiến dịch chống lại thỏa thuận đưa Anh rời Liên minh châu Âu (EU) của Thủ tướng Boris Johnson trên toàn nước Anh.

Nigel Farage
Ông Nigel Farage, Lãnh đạo đảng Brexit ở Anh

Ông Trump rất muốn đón Tổng thống Ukraine

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa nói rằng ông hoan nghênh việc tiếp đón Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy tại Nhà Trắng và cảm thấy vui mừng về chuyến thăm sắp tới của ông Zelenskiy tới Mỹ.

Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Iran bị cấm đàm phán với Mỹ

Đại giáo chủ Iran Ayatollah Ali Khamenei vừa tuyên bố cấm các quan chức Iran tiến hành đàm phán, trừ khi Mỹ trở lại thỏa thuận hạt nhân và bãi bỏ tất cả các lệnh trừng phạt đối với Iran.

Ayatollah Ali Khamenei
Đại giáo chủ Iran Ayatollah Ali Khamenei

Cháy trên máy bay chở Thủ tướng Nhật Bản

Ngày 3/11, một vụ cháy nhỏ đã xảy ra trên chuyên cơ chở Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo  trong chuyến công du tới Thái Lan. Ngọn lửa bùng lên bất ngờ từ lò nướng, khi các tiếp viên chuẩn bị bữa ăn trên máy bay. Đám cháy nhỏ đã ngay lập tức được dập tắt. Không ai bị thương trong sự cố trên.

Máy bay của Thủ tướng Nhật Bản
Chuyên cơ chở Thủ tướng Nhật Bản

NATO vẫn muốn giữ Thổ Nhĩ Kỳ ở lại

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết Thổ Nhĩ Kỳ là một đồng minh quan trọng của NATO. Và ông Stoltenberg bác bỏ thông tin cho rằng có thể bị xóa bỏ tư cách thành viên của Ankara vì những liên quan đến vấn đề Syria gần đây.

Jens Stoltenberg
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg

Thủ tướng Anh vẫn kiên định lập trường

Ngày 3/11, Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố thất bại của ông trong việc đưa Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) vào đợt cuối tháng 10 vừa qua như ông đã cam kết trước đó là một "sự nuối tiếc sâu sắc" song ông Johnson tin rằng thỏa thuận của ông vẫn là cách duy nhất để hoàn tất Brexit.

Boris Johnson
Thủ tướng Anh Boris Johnson
Linh Đan