Quốc tế nổi bật: Nước cờ táo bạo của ông Joe Biden

Ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng Joe Biden, đã thông báo một kế hoạch chăm sóc y tế, với trị giá ước tính 750 tỷ USD.

- Ngày 15/7, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha chính thức tuyên bố từ chức Bộ trưởng Quốc phòng và tuyên bố Thái Lan trở lại là một nền dân chủ bình thường sau 5 năm.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha

- Hãng hàng không lớn nhất thế giới American Airlines vừa cho biết sẽ tiếp tục hoãn 115 chuyến bay của hãng này đến ngày 2/11, sự việc này liên quan tới lệnh đình chỉ bay đối với dòng máy bay Boeing 737 MAX.

- Ngày 15/7, ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng Joe Biden, đã thông báo một kế hoạch chăm sóc y tế, với trị giá ước tính 750 tỷ USD và sẽ được chi trả một phần bằng mức thuế cao hơn đối với người giàu và việc tăng gấp đôi thuế đánh vào tiền lãi từ đầu tư.

ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng Joe Biden
Ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng Joe Biden

- Liên minh châu Âu (EU) đã đồng ý cung cấp gói viện trợ trị giá 8,5 triệu euro (9,6 triệu USD) để giúp Sri Lanka chống khủng bố, sau khi xảy ra loạt vụ đánh bom đẫm máu vào dịp lễ Phục sinh vừa qua ở quốc gia Nam Á này khiến hơn 250 người thiệt mạng.

- Ngày 15/7, Chính phủ Mỹ thông báo những người di cư vượt biên từ Mexico vào biên giới phía Nam nước Mỹ sẽ không được xin tị nạn vào nước này. Đây là bước đi mới nhất của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp.

Bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico
Bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico

- Chính phủ Malaysia vừa xác nhận đã tịch thu 240 triệu USD từ tài khoản công ty Kỹ thuật đường ống dầu khí Trung Quốc là nhà thầu thực hiện dự án xây dựng hai đường ống dẫn dầu trị giá 2,3 tỷ USD do chậm tiến độ.

- Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo với các phụ tá và đồng minh rằng ông đang cân nhắc việc sa thải Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross, sau thất bại tại Tòa án Tối cao về việc bổ sung câu hỏi tư cách công dân vào cuộc điều tra dân số.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross

- Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt, ứng cử viên chạy đua chức Thủ tướng Anh thông báo tàu chở dầu của Iran bị Anh bắt giữ ngoài khơi vùng lãnh thổ Gibraltar có thể được thả nếu Iran đưa ra cam kết chủ sở hữu của chiếc tàu này từ bỏ kế hoạch chở dầu mỏ tới Syria.

Linh Đan