[Quốc tế nổi bật] Ông Biden tuyên bố "hớ"

Ứng cử viên Đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden vừa tiếp tục phát ngôn gây tranh cãi khi tuyên bố khoảng 200 triệu người đã chết vì Covid-19 tại Mỹ.

Châu Âu đứng về phía Iran?

Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) về chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell đã bác bỏ tuyên bố đơn phương của Mỹ về việc nối lại các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc nhằm vào Iran. EU cam kết tiếp tục đảm bảo việc duy trì và thực hiện đầy đủ hay thỏa thuận hạt nhân của Iran và các bên tham gia khác.

Josep Borrell
Ông Josep Borrell

Ông Trump tự tin thắng cuộc?

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng cho biết, ông sẽ không bao giờ phát biểu trước những người ủng hộ nữa nếu ông thua ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc đua vào làm chủ Nhà Trắng vào tháng 11 tới đây.

Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Nga tập trận lớn

Quân đội Nga và một số nước đã bắt đầu tiến hành các cuộc tập trận chiến lược Kavkaz-2020 với sự tham gia của hơn 80.000 binh lính thuộc lực lượng chiến đấu, lực lượng hầu cần và lực lượng bảo đảm kỹ thuật. Cuộc tập trận Kavkaz-2020 sẽ diễn ra từ ngày 21-26/9 ở lãnh thổ Quân khu miền Nam, Biển Đen và Biển Caspi.

Kavkaz-2020
Kavkaz-2020

Nga bán 1,2 tỷ liều vaccine

Nga đạt được các thỏa thuận sơ bộ để bán vaccine Sputnik V cho hơn 10 nước ở châu Á, Nam Mỹ và Trung Đông. Tổng cộng, 1,2 tỷ liều vaccine mà các nước có yêu cầu hoặc quan tâm mua từ Nga. Vaccine sẽ được sản xuất ở nước ngoài và phân phối trên toàn thế giới sớm nhất là vào tháng 11.

vaccine Sputnik V
Vaccine Sputnik V

Ông Biden tuyên bố "hớ"

Ứng cử viên Đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden vừa tiếp tục phát ngôn gây tranh cãi khi tuyên bố khoảng 200 triệu người đã chết vì Covid-19 tại Mỹ, cao gấp 10 lần ca tử vong hiện nay (trong khi thực tế chỉ gần 200 nghìn trường hợp tử vong). Dân số Mỹ hiện này khoảng 328 triệu người, đồng nghĩa gần 2/3 dân số nước này đã chết do dịch bệnh nếu thông tin của Biden là đúng sự thật.

Joe Biden
Ông Joe Biden

Cụ bà lớn tuổi nhất thế giới uống Coca-Cola

Cụ bà người Nhật Bản Kane Tanaka, 117 tuổi 261 ngày vừa ăn mừng thành tích sống thọ nhất thế giới hiện nay bằng một chai Coca-Cola. Cụ bà Tanaka, một người thích đồ uống có ga, trở thành người lập kỷ lục mới về tuổi thọ ở Nhật Bản. Cụ Tanaka được Sách kỷ lục Guinness công nhận là người sống lâu nhất thế giới vào tháng 3 năm ngoái.

Kane Tanaka
Cụ bà người Nhật Bản Kane Tanaka

Thiago lập kỷ lục trong ngày ra mắt Liverpool

Tiền vệ Thiago Alcantara của Liverpool vừa tung ra 75 đường chuyền chính xác trong một hiệp trong trận đấu với Chelsea tối chủ nhật vừa qua. Đây là điều chưa từng có từ khi hãng thống kê Opta thu thập dữ diệu ở Ngoại hạng Anh mùa 2003-2004.

Thiago Alcantara
Thiago Alcantara
Linh Đan