[Quốc tế nổi bật] Ông Trump không còn quan tâm tới thỏa thuận với Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông không quan tâm tới việc đàm phán với Trung Quốc về thỏa thuận thương mại giai đoạn hai.

Kanye West sớm từ bỏ cuộc đua

Rapper Kanye West vừa đưa ra quyết định thôi không tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ nữa mặc dù ý định tham gia chiến dịch làm ông chủ nhà Trắng mới đưa ra cách đây hai tuần. Rapper người da màu cũng cho rằng tham vọng làm Tổng thống Mỹ của anh là khá nghiêm túc.

Kanye West
Rapper Kanye West

Trung Quốc quyết bảo vệ các doanh nghiệp của mình

Sau quyết định loại bỏ Huawei khỏi mạng 5G của chính phủ Anh, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh tuyên bố Bắc Kinh sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ lợi ích các công ty của nước này.

Hoa Xuân Oánh
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh

Trung Quốc trừng phạt công ty của Mỹ

Chính quyền Trung Quốc mới đây tuyên bố áp dụng các lệnh trừng phạt lớn đối với tập đoàn sản xuất vũ khí Mỹ Lockheed Martin. Lý do là bởi Tập đoàn sản xuất vũ khí này đã bán các hệ thống tên lửa phòng không Patriot cho Đài Loan.

Lockheed Martin
Tập đoàn sản xuất vũ khí Mỹ Lockheed Martin

Người dân Pháp phải đeo khẩu trang nơi công cộng

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa đưa ra thông báo rằng bắt đầu từ 1/8, người dân tại Pháp bắt buộc phải đeo khẩu trang trong các cửa hàng và những không gian công cộng kín khác để ngăn chặn sự nguy cơ xảy ra đợt bùng phát mới của đại dịch Covid-19.

Emmanuel Macron
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

Ông Trump không còn quan tâm tới thỏa thuận với Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông không quan tâm tới việc đàm phán với Trung Quốc về thỏa thuận thương mại giai đoạn hai. ông Trump cũng nhắc tới việc Mỹ và Trung Quốc đã ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 hồi tháng 1/2020 song hiện còn quá sớm để nói rằng thỏa thuận này đã được hoàn tất.

Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Ông Biden ưu tiên tới môi trường

Ứng cử viên của đảng Dân chủ cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa công bố kế hoạch ứng phó với biến đối khí hậu trị giá 2.000 tỷ USD, trong đó ông Biden tập trung cải tổ lĩnh vực năng lượng và thúc đẩy mục tiêu không phát thải CO2 trong 15 năm.

Joe Biden
Ông Joe Biden

Mỹ nên quan hệ lại với WHO

Cố vấn y tế Nhà Trắng Anthony Fauci vừa lên tiếng cho rằng chính quyền Tổng thống Donald Trump nên sớm khôi phục quan hệ với Tổ chức Y tế thế giới – WHO bởi đó là điều cần thiết khi đối mặt đại dịch.

Anthony Fauci
Cố vấn y tế Nhà Trắng Anthony Fauci
Linh Đan