Quốc tế nổi bật: Ông Trump quá giỏi trong việc kiếm tiền

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyên được 24,8 triệu USD chỉ trong vòng 24 giờ đồng hồ sau khi ông Trump tuyên bố chiến dịch tái tranh cử vào Nhà Trắng.

- Chỉ huy hàng đầu của lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran ông Amirali Hajizadeh cho biết quân đội Iran đã phát hiện một chiếc máy bay trinh sát P-8 của quân đội Mỹ hoạt động bên cạnh chiếc máy bay không người lái RQ-4 khi nó bị bắn hạ ở khu vực eo biển Hormuz hôm 20/6 nhưng quân đội Iran đã không bắn hạ chiếc P-8 đó.

Amirali Hajizadeh
Ông Amirali Hajizadeh Chỉ huy hàng đầu của lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran 

- Ngày 21/6, một vụ nổ bom làm ít nhất 7 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương tại một đền thờ Hồi giáo dòng Shiite ở phía đông thủ đô Baghdad. Một nguồn tin cảnh sát cho biết thủ phạm đã sử dụng một đai bom hoặc một thiết bị nổ cải tiến. Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận nhận trách nhiệm gây ra vụ nổ.

- Trưởng phòng kiểm tra của Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Ukraine, ông Andriy Gudz cho biết: Nga đã triển khai khoảng 82.000 quân lính dọc biên giới Ukraine ở vùng Donetsk, Luhansk, cũng như ở Crimea.

ông Andriy Gudz
Ông Andriy Gudz, trưởng phòng kiểm tra của Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Ukraine

- Một số hãng hàng không quốc tế đang có kế hoạch chuyển hướng các chuyến bay của mình để tránh không phận Iran ở vịnh Oman và eo biển Hormuz vì lo sợ vấn đề xung đột quân sự tại khu vực này có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

- Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyên được 24,8 triệu USD chỉ trong vòng 24 giờ đồng hồ sau khi ông Trump tuyên bố chiến dịch tái tranh cử vào Nhà Trắng. Chiến dịch của ông Trump thu được 8 triệu USD qua vận động trên điện thoại và 6 triệu USD qua quyên góp trực tuyến, trong khi Ủy Ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC) thu được 10,8 triệu từ các nhà quyên góp hàng đầu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump

- Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney bác bỏ quan điểm của cựu Ngoại trưởng Anh Boris Johnson rằng: nước Anh sẽ tránh được hàng rào thuế quan của Liên minh châu Âu trong trường hợp Brexit không thoả thuận diễn ra vào ngày 31/10/2019.

- Ngày 21/6, Thứ trưởng Quốc phòng của Saudi Arabia, Hoàng tử Khalid bin Salman khẳng định ủng hộ Mỹ tăng cường các biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với Iran. Hoàng tử Khalid bin Salman đưa ra tuyên bố này trong cuộc gặp Đặc phái viên của Mỹ về Iran Brian Hook.

Hoàng tử Khalid bin Salman
Hoàng tử Khalid bin Salman

- Ngày 21/6, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết nước này đã đề nghị Mỹ hợp tác để xuất khẩu các sản phẩm nhân đạo của Hàn Quốc tới Iran, trong bối cảnh hoạt động này bị cản trở bởi các biện pháp trừng phạt của Washington đối với Tehran.

Linh Đan