Kinh tế

...24/08/2018 lúc 08:21 (GMT)

Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu nhiều cơ hội giao thương

TCCTĐây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng tại triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam năm 2018 tại Đồng Tháp.

Hội chợ diễn ra từ tối 23 - 29/8/2018, tại thành phố Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp với quy mô hơn 400 gian hàng của các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề, cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn các tổ chức xúc tiến thương mại, trung tâm khuyến công đến từ 20 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng phát biểu tại lễ khai mạc hội chợ

Ban tổ chức đã bình chọn được hơn 100 sản phẩm tiêu biểu có chất lượng sản phẩm hàng hóa tốt, giá trị hàng hóa cao mang nhiều đặc trưng vùng miền để trao giải thưởng Công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực năm 2018.

Trao đổi tại Hội chợ, đại diện Cơ sở sản xuất cá – khô Tiến Phương (Đồng Tháp), 1 trong những doanh nghiệp được Cục Công Thương địa phương – Bộ Công Thương trao danh hiệu sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu cho biết, năm 2017, cơ sở được hỗ trợ 75 triệu đồng để mua máy sấy công nghiệp, phục vụ sản xuất, gia đình đã đầu tư thêm máy hút chân không. Cơ sở liên tiếp cho ra sản phẩm có chất lượng mang tính đặc trưng của vùng Đồng Tháp như khô cá lóc rút xương, đóng gói hợp vệ sinh an toàn thực phẩm, được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh tin dùng. Tuy nhiên, đại diện cơ sở cũng cho rằng, các sản phẩm khô cá đã nhiều lần tìm tới các hệ thống siêu thị tại Thành phố Hồ Chí Minh nhưng vẫn chưa vào được. Tham gia Hội chợ triển lãm sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam năm 2018, cơ sở kỳ vọng sản phẩm khô cá đặc trưng của mình được nhiều người tiêu dùng biết tới, cánh cửa giao thương mở ra với những cơ sở sản nhỏ mở ra, tạo điều kiện hàng hóa của Đồng Tháp bay xa.

Đại diện Cơ sở sản xuất cá – khô Tiến Phương (Đồng Tháp) giới thiệu sản phẩm với khách tham quan tại hội chợ

Với Cơ sở sửa chữa Cơ khí Tấn Đạt (Đồng Tháp), việc được hỗ trợ 250 triệu từ nguồn kinh phí khuyến công Quốc gia năm 2017 thực sự là động lực để cơ sở mua sắm thiết bị cho dây chuyền sản xuất máy phay, xới phục vụ bà con sản xuất nông nghiệp, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ông Nguyễn Văn Tấn, Chủ cơ sở Tấn Đạt cho rằng, tham gia Hội chợ cũng là dịp để cơ sở giới thiệu với đông đảo bà con về những lợi ích của việc sử dụng máy móc trong sản xuất. Cũng theo ông Đạt, hàng năm cơ sở cho ra lò khoảng 100 sản phẩm, có những bà con tỉnh thành khác đã sử dụng máy của cơ sở và vui hơn khi những chiếc máy phay, xới Tấn Đạt đã có mặt tại Campuchia.

Các doanh nghiệp nhận danh hiệu sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu tại hội chợ

Trong thời gian diễn ra Hội chợ sẽ có các hội thảo, diễn đàn trao đổi, chia sẻ nhằm đưa ra những định hướng, giải pháp tạo sự gắn kết giữa phát triển sản xuất sản phẩm công nghiệp nông thôn với nhu cầu của thị trường, qua đó nâng cao giá trị của sản phẩm trong thời gian tới. Đồng thời, mở ra cơ hội giao thương hàng hóa cho các sản phẩm công nghiệp nông thôn trên toàn quốc và cơ hội xuất khẩu.

Hội chợ diễn ra từ tối 23 - 29/8/2018, tại thành phố Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp với quy mô hơn 400 gian hàng

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng đánh giá cao hoạt động triển lãm nhằm tôn vinh các sản phẩm có chất lượng, có giá trị và tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng để có kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất và xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp nông thôn khu vực phía Nam. Thứ trưởng cũng cho rằng đây là hoạt động quan trọng nhằm hưởng ứng mạnh mẽ cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam do Bộ chính trị phát động./.


Vũ Lê (VPĐDPN)

Cùng chuyên mục