Tăng xuất khẩu điều chế biến sâu

(Chinhphu.vn) - Sẽ tăng mạnh giá trị xuất khẩu các sản phẩm điều chế biến sâu từ mức 8% lên mức hơn 10% trong tổng giá trị xuất khẩu của cả ngành điều.
Thông tin từ Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS), dự kiến năm 2014 tập trung khuyến khích các nhà máy đi vào chế biến sâu, đưa giá trị xuất khẩu toàn ngành lên khoảng 2,2 tỷ USD, tăng 200 triệu USD so với năm 2013. Trong đó sẽ tăng mạnh giá trị xuất khẩu các sản phẩm điều chế biến sâu từ mức 8% lên mức hơn 10% trong tổng giá trị xuất khẩu của cả ngành.

Trong Hội nghị Điều quốc tế năm 2014 do Bộ NNPTNT và VINACAS tổ chức tại TP. Vũng Tàu, thu hút hơn 250 doanh nghiệp chế biến xuất nhập khẩu hạt điều đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới tham dự, nhiều công ty từ Mỹ và Nhật sẽ cử chuyên gia sang hướng dẫn cho các doanh nghiệp Việt Nam kỹ thuật chế biến sâu các sản phẩm hạt điều (điều rang muối, snack điều, điều phủ mật ong, điều tẩm nước cốt dừa…) để xuất khẩu.

Nếu việc hướng dẫn và sản phẩm đạt chuẩn về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm, các công ty này sẽ trực tiếp nhập khẩu và phân phối sản phẩm đến hệ thống các siêu thị tại hai quốc gia này.

Cũng theo thông tin từ Hiệp hội Điều Việt Nam, nếu mọi việc suôn sẻ, trong năm 2014 này, riêng tại thị trường Nhật Bản, mỗi tháng lượng nhập khẩu ước đạt từ 3-4 container điều chế biến sâu từ Việt Nam.

Hướng sản phẩm chế biến chất lượng cao sang thị trường bền vững, có nhu cầu cao như châu Âu, Mỹ, Australia là chiến lược đang được nhiều doanh nghiệp sản xuất kinh doanh điều hướng đến.

function PrintPopup() { window.open('/Utilities/PrintView.aspx?distributionid=199626', '', 'width = 890,height = 480,location= yes, resizable=yes,scrollbars=yes, toolbar=no,location=no,menubar=no'); } function EmailPopup(url) { window.open('/Utilities/Email4Friend.aspx?news_url=' + url, '', 'status=no,toolbar=no,scrollbars=yes,titlebar=no,menubar=no,resizable=yes,width=640,height=480,directories=no,location=no'); return false; } function socialShare(type, title, link) { title = typeof title !== 'undefined' ? title : document.title; link = typeof link !== 'undefined' ? link : window.location.href; var eTitle = encodeURIComponent(title); var eLink = encodeURIComponent(link); switch (type) { case 'fb': window.open('http://www.facebook.com/sharer.php?u=' + eLink + '&t=' + eTitle); break; case 'tw': window.open('http://twitter.com/home?status=' + eTitle + ' ' + eLink); break; case 'zm': window.open('http://link.apps.zing.vn/share?u=' + eLink + '&t=' + eTitle); break; case 'lh': window.open('http://linkhay.com/submit?url=' + eLink + '&title=' + eTitle); break; } return false; } function sns_click(type) { var sns_sharekey; if (type == "facebook") { sns_sharekey = 'http://www.facebook.com/sharer.php?u='; } else if (type == "zingme") { sns_sharekey = 'http://link.apps.zing.vn/share?url='; } else if (type == "googleplus") { sns_sharekey = 'https://plus.google.com/share?url='; } u = location.href; t = document.title; window.open(sns_sharekey + encodeURIComponent(u) + '&t=' + encodeURIComponent(t), 'sharer', 'toolbar=0,status=0,width=626,height=436'); return false; }