Thắng Jordan, Việt Nam có lý do để hy vọng thắng Nhật Bản

ĐT Việt Nam sẽ chạm trán ĐT Nhật Bản tại vòng tứ kết ASIAN Cup 2019. Thế nhưng, thầy trò HLV Park Hang Seo có nhiều lý do để không phải ngại các chiến binh Samurai.

Đội tuyển Việt Nam có lợi thế về tâm lý

Yếu tố về mặt tâm lý là một thứ vũ khí thuận lợi nhất dành cho ĐT Việt Nam. Bởi việc lọt sâu đến vòng tứ kết ASIAN Cup 2019 đã vượt ra ngoài mong đợi từ các CĐV Việt Nam. Chính vì vậy, các tuyển thủ Việt Nam sẽ chơi với một tâm lý hết sức thoải mái.

Yếu tố tâm lý đó đã giúp ĐT Việt Nam đánh bại ĐT Jordan ở vòng 1/8 vừa qua. Dù bị đối thủ dẫn trước ngay hiệp 1. Song bằng “cái đầu lạnh”, Công Phượng đã gỡ hoà cho ĐT Việt Nam. Để rồi, trên chấm 11m, yếu tố tâm lý lại giúp ĐT Việt Nam đánh bại đối thủ ở những loạt sút đầy cân nào. Thậm chí, chính HLV ĐT Jordan đã lên tiếng thừa nhận, các cầu thủ Jordan đã bị sợ hãi trước Việt Nam.

ĐT Việt Nam đang có lợi thế tâm lý rất lớn.

 

Do đó, trước một ĐT Nhật Bản hơn hẳn về trình độ và thường xuyên dự World Cup, nhiều người hy vọng yếu tố tâm lý giúp thầy trò HLV Park Hang Seo làm nên bất ngờ trước đại diện Đông Á. Đặc biệt, sức ép về thành tích có thể khiến ĐT Nhật Bản chịu đôi chút áp lực so với ĐT Việt Nam.

Thầy Park lắm chiêu 

Trận đấu với ĐT Jordan vừa qua đã cho thấy ĐT Việt Nam và cả HLV Park Hang Seo khó lường đến mức nào. Chẳng ai biết vị chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ làm gì khi bóng chưa lăn. Đã có lúc, nhiều tờ báo chỉ trích ông Park chỉ biết chơi phòng ngự tiêu cực rồi đã bị bắt bài sau khi kết thúc vòng bảng.

Thế nhưng, chính HLV Park Hang Seo lại dạy cho tất cả những người từng lên tiếng chỉ trích mình một bài học. ĐT Việt Nam đột nhiên tấn công dồn dập ĐT Jordan. Để rồi có được bàn thắng và liên tục tạo ra những cơ hội ăn bàn. Nếu may mắn hơn, thầy trò HLV Park Hang Seo đã có thể kết thúc trận đấu trong 90′ chính thức.

HLV Park Hang Seo tỏ ra rất khó lường.

 

Bên cạnh đó, HLV Park Hang Seo cũng cho thấy sự may mắn mà mình mang tới ĐT Việt Nam. Dưới thời ông Park, bóng đá Việt Nam đều tiến xa trên đấu trường châu lục để khẳng định sức mạnh mình. Do đó, nhiều người tin tưởng ông thầy người Hàn Quốc sẽ tiếp tục đem may mắn đến ĐT Việt Nam tại trận tứ kết.

Lần gần nhất Việt Nam thắng Nhật Bản 

Mặc dù trong lịch sử đối đầu cùng ĐT Nhật Bản, ĐT Việt Nam đều thất bại. Song thời điểm hiện tại, khoảng cách về trình độ giữa hai nền bóng đá đã được thu hẹp lại đáng kể. Đáng chú ý, lần gần đây nhất bóng đá Việt Nam đã đánh bại bóng đá Nhật Bản.

U23 Việt Nam từng thắng U23 Nhật Bản tại ASIAD 18.

 

Đó là trận đấu thuộc ASIAD 18 trên đất Indonesia. Đội U23 Việt Nam đã xuất sắc vượt qua U23 Nhật Bản ngay trận đấu thuộc vòng bảng.Tại trận đấu đó, Quang Hải trở thành tác giả bàn thắng duy nhất giúp U23 Việt Nam vượt qua các chiến binh samurai.

Vì vậy, HLV Park Hang Seo ít nhiều cũng đã rút ra một chút bài học kinh nghiêm khi đối đầu cùng đại diện Đông Á. Thế nên, người hâm mộ bóng đá nước nhà có quyền tin vào một bất ngờ trước người Nhật như đã từng làm.

Theo saostar.vn