Thêm 2 dây chuyền chế biến thịt gà đủ điều kiện xuất khẩu Nhật Bản

Mới đây Cục trưởng Cục Thú y Nhật Bản đã gửi thư cho Cục Thú y Việt Nam thông báo về việc đồng ý thêm 2 dây chuyền chế biến thịt gà xuất khẩu của Koyu & Unitek.

Sau nhiều nỗ lực của cả hai bên, Cty TNHH Kyou & Unitek đóng tại tỉnh Đồng Nai đã được phía Nhật Bản cho phép mở rộng thêm 2 dây chuyền sản xuất thịt gà hấp và thịt gà nướng. Với 3 dây chuyền, công suất đạt từ 300-350 tấn thịt gà chế biến/tháng, sản lượng thịt gà XK sang Nhật Bản sẽ tăng cao. Hiện nay, nhu cầu của Nhật Bản có thể NK khoảng 2 triệu tấn/năm và công ty đang có kế hoạch xây dựng thêm các nhà máy giết mổ, chế biến thịt gà XK với công suất lớn hơn, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của Nhật Bản.

Tính đến hết tháng 5/2018, Koyu & Unitek đã xuất khẩu được 37 lô hàng thịt gà chế biến sang Nhật Bản. Tất cả các lô hàng này đều đạt yêu cầu về an toàn dịch bệnh và an toàn thực phẩm.

Công ty TNHH Koyu & Unitek là liên doanh giữa Australia và Nhật Bản, đóng tại Khu công nghiệp Long Bình (tỉnh Đồng Nai). Đầu tháng 9/2017, Công ty TNHH Koyu & Unitek đã xuất khẩu thành công container thịt gà đầu tiên sang thị trường Nhật Bản. 

Koyu & Unitek là doanh nghiệp đầu tiên ở Việt Nam xuất khẩu được thịt gà chế biến vào thị trường Nhật Bản. Thời gian tới, ngoài Nhật Bản, doanh nghiệp đang tìm hiểu, mở rộng thị trường xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á.

Nguyễn An