Kinh tế

...13/09/2018 lúc 08:50 (GMT)

Thu giữ 1,5 tấn bánh kẹo quả trứng King Egg không rõ nguồn gốc

TCCTSố lượng bánh kẹo trên được thu mua từ một người ở Trung Quốc, sau đó vận chuyển từ Lạng Sơn về Hà Nội để bán trên địa bàn La Phù và các cửa hàng trên địa bàn thành phố.

Sau nhiều ngày phục kích, ngày 12/9/2018, Đội 6 Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường, Công an TP Hà Nội phối hợp với Đội QLTT số 17, Chi cục QLTT TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra kho hàng củaôngĐỗ Đồng Tính (42 tuổi), trú tại xóm Trại An Khánh, huyện Hoài Đức (Hà Nội).

Vào thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện tại kho hàng của ông Tính có khoảng 1,5 tấn hàng hóa là bánh kẹo socola King Egg (hình quả trứng) tem nhãn có chữ tiếng Thái Lan và tiếng Anh. Sản phẩm là quả trứng vỏ bằng nhựa, nhân socola, kèm đồ chơi dành cho trẻ em.

Sau nhiều ngày mai phục, lực lượng chức năng đã kiểm tra kho hàng của ông Đỗ Đồng Tính và thu giữ 1,5 tấn bánh kẹo quả trứng King Egg không rõ nguồn gốc

Qua đấu tranh khai thác, ông Đỗ Đồng Tính khai nhận, số lượng bánh kẹo trên được ông thu mua từ một người ở Trung Quốc, sau đó vận chuyển từ Lạng Sơn về Hà Nội để bán trên địa bàn La Phù và các cửa hàng trên địa bàn thành phố.

Tại thời điểm kiểm tran, ông Tính không xuất trình được hóa hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và không có kiểm định chất lượng sản phẩm.

Theo lời khai ban đầu, giá bán sỉ số bánh kẹo trên chỉ khoảng 2 nghìn đồng/quả. Trong khi đó, những quả trứng này đang được bán ngoài thị trường có giá thấp nhất từ 10 nghìn đồng/quả trở lên.

Chiều cùng ngày, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ toàn bộ 1,5 tấn hàng hóa; tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Thu Thủy

Cùng chuyên mục