Thực phẩm Đức Việt nhận chứng chỉ “Thực phẩm Việt vì sức khỏe người Việt”

Tối 21/4/2012, Ủy ban tiêu chuẩn Thực phẩm Việt Nam – Bộ Y tế và Tạp chí Thực phẩm và Sức khỏe đã trao chứng nhận “Thực phẩm Việt vì sức khỏe người Việt” do người tiêu dùng bình chọn cho dòng sản phẩm


Chương trình nhằm tuyên truyền ‘Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2012” và nâng cao nhận thức thực hành tốt các tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sơ sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm trên toàn quốc; đồng thời tôn vinh các doanh nghiệp tiêu biểu áp dụng công nghệ khoa học, xây dựng thương hiệu và áp dụng các quy trình quản lý đưa ra thị trường các sản phẩm mới chất lượng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chương trình nhằm quảng bá giới thiệu các sản phẩm có uy tín có thương hiệu của doanh nghiệp, góp phần nâng cao ý thức của người tiêu dùng toàn xã hội đảm bảo cho việc vệ sinh an toàn thực phẩm bảo vệ sức khỏe của người dân và hưởng ứng tích cực cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng Việt Nam”.

Ông Hứa Xuân Sinh- Tổng Giám đốc chia sẻ, Công ty Thực phẩm Đức Việt là một công ty sản xuất sản phẩm xúc xích tươi đầu tiên tại Việt Nam quy mô lớn, chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Với sự giúp đỡ của các chuyên gia thực phẩm của CHLB Đức, hiện Công ty cổ phần Thực phẩm Đức Việt đã sản xuất ra khoảng gần 60 loại sản phẩm xúc xích và thịt cắt lát hong khói, không chỉ làm phong phú thêm thực đơn trong mỗi gia đình người Việt mà còn là những món ăn nhanh được chế biến sẵn phù hợp với hoàn cảnh xã hội công nghiệp hiện đại.

Việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng không chỉ để bảo vệ sức khỏe con người mà còn tác động tới sự phát triển của nền kinh tế xã hội, giúp tăng cường nguồn lực con người thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước và mở rộng quan hệ quốc tế.