Tổng thống Nga Putin chính thức bắt tay Chủ tịch Kim

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gặp nhau và có những cuộc trò chuyện ngắn trong lần gặp đầu tiên tại thành phố Vladivostok – Liên bang Nga.

Vào lúc 14h ngày 25/4 (theo giờ Vladivostok – Liên bang Nga), Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp mặt và tiếp đón Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại thành phố Vladivostok, Nga. Hai nhà lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm và trao đổi ngắn với nhau, trước khi bước vào tòa nhà thuộc Đại học Liên bang Viễn Đông Nga, nơi Hội nghị thượng đỉnh Nga - Triều diễn ra.
Mở đầu, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bày tỏ hy vọng cuộc gặp với Tổng thống Putin sẽ góp phần phát triển quan hệ song phương cũng như ổn định tình hình trên bán đảo Triều Tiên. Đáp lại, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng tin tưởng chuyến thăm của ông Kim cũng sẽ giúp giải quyết tình hình trên bán đảo Triều Tiên. Tổng thống Nga cũng rất hoan nghênh những nỗ lực của ông Kim nói riêng và Triều Tiên nói chung trong việc bình thường hóa quan hệ với Hàn Quốc và Mỹ.
Theo lịch trình, sau cuộc gặp riêng của Tổng thống Putin và Chủ tịch Kim Jong-un, hai bên sẽ có cuộc gặp song phương mở rộng với sự tham dự của các quan chức hai nước. Nhiều khả năng nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ ở lại Nga đến ngày 26-4 để tham quan một số địa điểm.

Linh Đan