Vì sao BMW Series 3 đời E90/E93 bị triệu hồi tại thị trường Việt Nam?

Trên các xe thuộc chương trình triệu hồi, lớp vỏ cách điện của dây nối từ giắc cắm đến bộ điều khiển của quạt gió máy lạnh có thể bị thay đổi màu sắc hoặc bong tróc (nhìn thấy lõi điện).

Theo thông báo của Cục Đăng kiểm Việt Nam, sẽ có 885 chiếc BMW Series 3 E90/E93 sản xuất từ năm 2005 - 2011 sẽ được triệu hồi để kiểm tra thay thế đường dây, giắc điện và bộ điều khiển quạt (nếu cần thiết) của quạt gió máy lạnh. Các xe trong diện triệu hồi sẽ có mã kiểu loại: DV41, DW41, PG61, PH21, VA61, VA81, VA91, VB21, VG81, VH41, WK61, WL21.

Trên các xe thuộc chương trình triệu hồi, lớp vỏ cách điện của dây nối từ giắc cắm đến bộ điều khiển của quạt gió máy lạnh có thể bị thay đổi màu sắc hoặc bong tróc (nhìn thấy lõi điện). Nguyên nhân của hiện tượng trên là do chất lượng của kết nối giắc cắm từ dây nối đến bộ điều khiển của quạt gió máy lạnh trên các xe thuộc chương trình triệu hồi có thể bị suy giảm theo thời gian.

Sẽ có gần 900 xe BMW Series đời E90/E93 được triệu hồi trong đợt này
Sẽ có gần 900 xe BMW Series đời E90/E93 được triệu hồi trong đợt này

 

Trong một số trường hợp, điều này có thể dẫn đến quá nhiệt và sau đó bị chảy nhựa tại tiếp điểm của giắc cắm kết nối đến bộ điều khiển của quạt gió máy lạnh. Trong trường hợp xấu nhất hiện tượng nói trên có thể dẫn đến chập mạch, gây mất an toàn trong quá trình vận hành xe. 

Thaco là nhà nhập khẩu, phân phối chính hãng thương hiệu xe BMW và các dịch vụ liên quan đến xe BMW của tập đoàn BMW tại thị trường Việt Nam từ ngày 01/01/2018. Các xe BMW Series 3 do công ty nhập khẩu không thuộc chương trình triệu hồi. 

Khách hàng sẽ được kiểm tra và thay thế miễn phí
Khách hàng sẽ được kiểm tra và thay thế miễn phí

 

Tuy nhiên, nhằm đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng và thực hiện trách nhiệm của đơn vị nhập khẩu, phân phối mới tại Việt Nam, Thaco khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, các khách hàng đang sử dụng xe thuộc chương trình triệu hồi tiến hành mang xe đến các trạm dịch vụ ủy quyền của Thaco để được kiểm tra, thay thế hoàn toàn miễn phí theo chương trình này.

Đối với các xe BMW Series 3 E90/E93 được nhập khẩu vào Việt Nam nhưng không thuộc danh sách đã công bố, khi khách hàng đưa xe đến, Thaco sẽ kiểm tra thông tin và nếu thuộc diện triệu hồi thì vẫn được kiểm tra, thay thế hoàn toàn miễn phí theo chương trình triệu hồi.

 

Sơn Phạm