Doanh nghiệp

...08/11/2018 lúc 10:52 (GMT)

Việt Nam sẽ có Nhà vệ sinh công cộng đạt chuẩn thế giới

TCCTNgày 8/11/2018, tại Bình Dương, 75 đại biểu đại diện cho 134 thành viên Ban Vận động Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam trên toàn quốc tham dự Đại hội lần thứ I Hiệp hội Nhà vệ sinh.

Tại Đại hội, ông Lê Văn Hiệp, Trưởng ban - Ban Vận động Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam (BVĐ) cho biết, sau khi thành lập (tháng 2/2017), BVĐ đã vận động được 134 cá nhân và tổ chức tham gia. Với số lượng hội viên trải dài trên nhiều tỉnh thành phố trực thuộc trung ương trong cả nước, BVĐ đã chính thức nộp hồ sơ xin thành lập Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam vên Bộ Nội vụ. Ngày 06/9/2018, Bộ trưởng Bộ Nội vụ có quyết định số 2067/QĐ-BNV về việc cho phép thành lập Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam.

Đại biểu tham dự Đại hội lần thứ I Hiệp hội Nhà vệ sinh.

Đại biểu tham dự Đại hội lần thứ I Hiệp hội Nhà vệ sinh.

Trong quá trình vận động, BVĐ đã phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương và công ty Kim Hoàng Hiệp tổ chức thành công sự kiện “The Urgent Run” – “Cuộc chạy khẩn cấp” hằng năm (từ 2015 đến 2017) tại Bình Dương. Bên cạnh đó, BVĐ cũng tổ chức nhiều chương trình truyền thông để đánh thức ý thức tự giác của cộng đồng trong việc quan tâm đến chất lượng Nhà vệ sinh và làm việc với UBND một số tỉnh thành (TP. Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế,…) để lên phương án cải tạo xây dựng mới Nhà vệ sinh công cộng đạt tiêu chuẩn Nhà vệ sinh thế giới và đạt tiêu chuẩn tổ chức ASEAN. Sau đại hội, những hoạt động đang được triển khai của BVĐ sẽ được chính thức chuyển giao cho Hiệp hội, Trưởng ban – BVĐ cho biết thêm.

Ban chấp hành Trung ương của Hiệp hội
Ban chấp hành Trung ương của Hiệp hội ra mắt

          Sau thời gian diễn ra, ngoài bầu 15 người vào Ban chấp hành Trung ương của Hiệp hội, Ban thường vụ - 9 người, Ban Kiểm tra – 5 thành viên (trong đó gồm 1 Chủ tịch, 2 Phó chủ tịch và Tổng Thư ký), Đại hội còn thông qua điều lệ và dự kiến phương hướng hoạt động của Hiệp hội. Ông Lê Văn Hiệp được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam nhiệm kỳ 2018 -2023 (với tỉ lệ 100% phiếu tán thành).

Tân Chủ tịch Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam - Lê Văn Hiệp trả lời phỏng vấn tại Đại hội
Tân Chủ tịch Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam - Lê Văn Hiệp trả lời phỏng vấn tại Đại hội

          Phát biểu tại Đại hội, Tân Chủ tịch Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam - Lê Văn Hiệp cho biết, bên cạnh chức năng và nhiệm vụ được giao, trong nhiệm kỳ này Ban chấp hành Hiệp hội sẽ quyết tâm thực hiện hơn 50% nhu cầu nhà vệ sinh công cộng của Việt Nam đạt chuẩn quốc tế và ASEAN.

Nhật Thư

Cùng chuyên mục