Vietnam AutoExpo 2019: Cơ hội thay đổi diện mạo ngành công nghiệp ô tô, xe máy Việt Nam

Triển lãm Vietnam AutoExpo đều tạo ra cơ hội để các doanh nghiệp giao lưu, tiếp cận khách hàng tiềm năng, quảng bá sản phẩm, đồng thời góp phần thay đổi diện mạo ngành công nghiệp ô tô, xe máy Việt Nam.

Sáng 12/6/2019, Triển lãm quốc tế lần thứ 16 về Phương tiện giao thông vận tải và Công nghiệp hỗ trợ - Vietnam AutoExpo 2019 đã chính thức được khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Đây là sự kiện thường niên, uy tín và chuyên nghiệp của ngành ô tô, xe máy Việt Nam.

Qua 15 năm tổ chức, triển lãm Vietnam AutoExpo 2019 đã trở lại, Triển lãm được đánh giá là sự kiện uy tín, chuyên nghiệp cho cộng đồng các doanh nghiệp sản xuất lắp ráp, kinh doanh phương tiện giao thông, vận tải và công nghiệp hỗ trợ.

Các kỳ Triển lãm đều tạo ra các cơ hội để các doanh nghiệp giao lưu, tiếp cận khách hàng tiềm năng, quảng bá sản phẩm, đồng thời góp phần thay đổi diện mạo ngành công nghiệp ô tô, xe máy Việt Nam.

Vietnam AutoExpo 2019
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định, Vietnam AutoExpo sự kiện uy tín, chuyên nghiệp cho cộng đồng các doanh nghiệp sản xuất lắp ráp, kinh doanh phương tiện giao thông, vận tải và công nghiệp hỗ trợ.

Tại Vietnam AutoExpo 2019, khách hàng tiếp tục được trải nghiệm rất nhiều các dòng xe khác nhau như xe du lịch, xe tải, xe buýt, xe chuyên dụng và các loại mô tô, xe máy, xe điện cũng như linh phụ kiện, thiết bị và đồ chơi ô tô, xe máy...

Ngoài sự hiện diện của các đơn vị sản xuất kinh doanh trong nước, Vietnam AutoExpo 2019 còn thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ Trung Quốc, Nga, Mỹ, Hà Lan, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan...

Các mẫu xe, sản phẩm được trưng bày và giới thiệu với số lượng lớn, mẫu mã đa dạng với nhiều chủng loại phong phú đến từ những thương hiệu nổi tiếng như Veam, Vinfast, Mitsubishi, Harley Davidson, Triumph, Royal Enfield, Dongfeng, Howo, Isuzu, Hino, Maz, Palfiger...

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định, qua 15 năm tổ chức, Vietnam AutoExpo 2019 luôn được cộng đồng các doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước đánh giá cao về quy mô và chất lượng, đã trở thành triển lãm chuyên ngành về các loại xe ô tô thương mại hàng đầu tại Việt Nam.

Sự kiện đã có tác động tích cực đối với thị trường cũng như góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy cùng các ngành công nghiệp hỗ trợ liên quan của Việt Nam phát triển.

Vietnam AutoExpo 2019
Triển lãm tạo ra các cơ hội để các doanh nghiệp giao lưu, tiếp cận khách hàng tiềm năng, quảng bá sản phẩm, đồng thời góp phần thay đổi diện mạo ngành công nghiệp ô tô, xe máy Việt Nam.

Đáng chú ý, kinh tế Việt Nam đang duy trì đà tăng trưởng tốt, tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I/2019 tăng 6,79% so với cùng kỳ năm trước; các doanh nghiệp như Thaco, Hyundai Thành Công, VinFast đã và đang tiếp tục đầu tư cho sản xuất lắp ráp xe; lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ cũng được Chính phủ rất quan tâm, chú trọng; hợp tác quốc tế trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ cũng được tăng cường…

Đây là những yếu tố để có thể khẳng định, ngành công nghiệp ô tô cũng như thị trường ô tô, xe máy và công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam còn rất nhiều dư địa phát triển để các doanh nghiệp tham gia đầu tư sản xuất, kinh doanh, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh.

Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên Vinfast tham gia Triển lãm Vietnam AutoExpo 2019, với thông điệp “Vượt qua giới hạn - Hướng tới tương lai”, Vinfast mong muốn công chúng và khách tham quan thấy được hành trình của Vinfast khi vượt qua mọi giới hạn về khoảng cách, ranh giới và giới hạn thời gian để hoàn thiện những mẫu xe đẳng cấp trong vòng chưa đầy 2 năm, góp phần vào sự phát triển ngành công nghiệp sản xuất xe hơi ở Việt Nam, ông Võ Quang Huệ - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup phụ trách Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast chia sẻ.

Tham gia Triển lãm Vietnam AutoExpo 2019, Vinfast sẽ có các hoạt động chính như: trưng bày sản phẩm xe ô tô sedan Lux A2.0, xe ô tô đô thị Fadil, xe máy điện Klara và đặc biệt là hoạt động lái thử xe Vinfast Fadil...

Vietnam AutoExpo 2019
Lần đầu tiên tham gia Vietnam AutoExpo 2019, Vinfast sẽ trưng bày sản phẩm xe ô tô sedan Lux A2.0, xe ô tô đô thị Fadil, xe máy điện Klara và đặc biệt là hoạt động lái thử xe Vinfast Fadil...

Cùng với đó, các hãng mô tô nổi tiếng thế giới như Harley Davidson, Triumph, Royal Enfield không chỉ trưng bày những dòng xe phân khối lớn mà còn tổ chức nhiều hoạt động trình diễn và lái thử xe nhằm thỏa mãn đam mê của "dân chơi xe".

Lĩnh vực xe thương mại và xe chuyên dụng đã trở thành thế mạnh của Vietnam AutoExpo nhiều năm qua. Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam, Đông Phong, Cao Thanh Đạt… giới thiệu nhiều sản phẩm mới nhất ra thị trường.

Lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ - các loại phụ tùng, linh kiện, thiết bị bảo dưỡng, sửa chữa và đồ chơi ô tô, xe máy với hàng trăm gian trưng bày trong nước và quốc tế cũng là nội dung quan trọng của triển lãm nhằm thúc đẩy hơn nữa ngành công nghiệp sản xuất và lắp ráp ô tô, xe máy tại Việt Nam.

Vietnam AutoExpo 2019 sẽ kéo dài từ ngày 12/6 đến hết ngày 15/6/2019.

Sáng ngày 13/6, bên lề Triển lãm, Hội thảo quốc tế với chủ đề “Tiềm năng, nhu cầu phát triển ngành công nghiệp ô tô, xe máy tại Việt Nam và Cơ hội cho các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ” cũng sẽ được diễn ra với các tham luận đến từ Cục Công nghiệp, Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách Công Thương, Vụ Chính sách Thuế, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, Hội kỹ sư Ô tô Việt Nam và các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trong các ngày diễn ra triển lãm, chương trình Kết nối Giao thương với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Đài Loan… cũng liên tục được tổ chức nhằm kết nối xúc tiến giao lưu thương mại, mua bán trao đổi khoa học công nghệ, thúc đẩy tiêu dùng, tăng cường hỗ trợ các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội kinh doanh.

Một số hình ảnh khác tại Triển lãm Vietnam AutoExpo 2019: 

Triển lãm Vietnam AutoExpo 2019.

Triển lãm Vietnam AutoExpo 2019.
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải tham quan các gian hàng Triển lãm Vietnam AutoExpo 2019

Triển lãm Vietnam AutoExpo 2019

Triển lãm Vietnam AutoExpo 2019
Rất nhiều mẫu xe mới được Vinfast giới thiệu đến công chúng tại Triển lãm Vietnam AutoExpo 2019

Vietnam AutoExpo 2019

Triển lãm Vietnam AutoExpo 2019

Triển lãm Vietnam AutoExpo 2019
Vietnam AutoExpo 2019 trưng bày, giới thiệu rất nhiều các sản phẩm mới đến từ thương hiệu nổi tiếng như Veam, Vinfast, Mitsubishi, Harley Davidson, Triumph, Royal Enfield, Dongfeng, Howo, Isuzu...
Hạ Vũ