Vượt qua khó khăn, Ắc quy Tia Sáng giữ sản xuất ổn định

Ngày 29/01/2019 tại Hải Phòng, Công ty CP Ắc quy Tia Sáng tổ chức Hội nghị Người Lao động năm 2019 với sự tham dự của gần 200 đại biểu người lao động Công ty.

Năm 2018, tình hình sản xuất gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là trong ngành sản xuất ắc quy. Giá chì tăng cao, cạnh tranh với hàng nhập ngoại, tình trạng gian lận thương mại trong nước khó kiểm soát, thị trường xuất khẩu không ổn định... Mặc dù vậy, với sự đoàn kết, quyết tâm cao của toàn thể CBCNV, Công ty đã khắc phục khó khăn, giữ vững được sản lượng, doanh thu và thu nhập của người lao động bằng với năm 2017.

Hội nghị NLĐ Cty Ắc quy Tia Sáng

Ông Bùi Thế Chuyên - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Hoá chất Việt Nam dự và chỉ đạo Hội nghị

 

Bên cạnh đó, Công ty phối hợp với công đoàn thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho NLĐ, tổ chức cho NLĐ đi tham quan, nghỉ mát. Tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, thể thao nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động. Tổ chức nhiều phong trào thi đua đẩy mạnh sản xuất, qua đó động viên, thúc đẩy các xưởng, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ với năng suất chất lượng và hiệu quả cao.

Hội nghị NLĐ Cty Ắc quy Tia Sáng

Ông Bùi Thế Chuyên trao Bằng khen của Tập đoàn cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

 

Tiêu biểu như phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, trong năm đã có nhiều sáng kiến tiêu biểu như: Sáng kiến Cải tiến hệ thống cấp khí nén cho phân xưởng lắp ắc quy để đảm bảo gắn nắp ắc quy KĐ và ắc quy MF giảm tỷ lệ phế. Cải tiến lại nạp điện hoá thành tiết kiệm điện... nên trong năm 2018 đã tiết kiệm được 320 triệu đồng, có 02 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng Lao động sáng tạo.

Hội nghị NLĐ Cty Ắc quy Tia Sáng

Ông Vũ Tiến Dũng - Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hoá chất Việt Nam trao Bằng khen của Công đoàn Công Thương Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

 

Tại Hội nghị đã trao Bằng khen của Công đoàn Công Thương Việt Nam, Tập đoàn, Công đoàn Công nghiệp Hoá chất Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2018.

Ngô Tùng