Cùng nấu ăn để càng thấy "Tự hào thực phẩm Việt"

Sáng nay, ngày 24/12/2015, Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương đã tổ chức cuộc thi nấu ăn theo chủ đề "Tự hào thực phẩm Việt", hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Chương trình nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ Công Thương, Công đoàn Công Thương Việt Nam, Đoàn Thanh niên khối các cơ quan trung ương. Về phía các đơn vị thuộc Bộ Công Thương có đại diện Đảng ủy Bộ Công Thương, Công đoàn cơ quan Bộ, lãnh đạo Vụ Thị trường trong nước - thường trực Ban chỉ đạo Chương trình hành động của Bộ Công Thương thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện, cùng hơn 500 cán bộ tại cơ quan Bộ và các cơ sở Đoàn trực thuộc.

Có 40 đội thi đến từ các đơn vị trong Bộ, các công ty và đơn vị khách mời. Tham gia Hội thi nấu ăn, yêu cầu đặt ra cho mỗi đội là nấu một bữa ăn cho 04 người, với giá tiền 200.000 đồng/bữa, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ban giám khảo gồm đại diện Công đoàn Công Thương Việt Nam, Công đoàn Bộ Công Thương, Vụ Thị trường trong nước, Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương. Giám khảo khách mời là Vua đầu bếp Việt Nam 2014. Tiêu chí chấm điểm gồm: đủ khẩu phần, cân đối dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh, đẹp mắt, ngon miệng và thời gian nấu theo quy định.

Tạp chí Công Thương mang đến dự thi một bữa cơm trưa văn phòng với thông điệp: “Tăng xương giảm mỡ”, bao gồm: Canh cải nấu cá rô đồng, tép đồng xào khế chua, thịt rán mật ong, rau củ thập cẩm xào chay, cà pháo dầm. Đúng đề bài, ngon mắt, bổ dưỡng và khoa học, đội Tạp chí Công Thương đã giành được giải Khuyến khích. Đây là phần thưởng vô giá đối với sự lao động nghiêm túc của những đầu bếp tận tâm.

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi:


Đại diện Đoàn Thanh niên - Ban Giám khảo nếm thử món tép xào khế


Giám khảo khách mời Minh Nhật nếm thử món canh cải cá rô đồng




Thực đơn các món đẹp mắt, ngon miệng của Tạp chí Công Thương đạt giải Khuyến khích

Thuy Miny