Giá thực phẩm giảm do nguồn cung dồi dào

So với trước Tết, giá cả của các mặt hàng thực phẩm, rau xanh đang có xu hướng giảm do nguồn cung dồi dào.

Theo khảo sát của phóng viên, những ngày cuối tháng 2/2017 tại các chợ dân sinh, chợ đầu mối trong nội thành như: chợ Dịch Vọng, chợ Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy); chợ Phùng Khoang (quận Thanh Xuân)... giá rau xanh giữ ở mức thấp. Cà chua giá 15.000/1kg, rau cải cúc 2.000 đồng/mớ, su hào 5.000 đồng/củ, cải bắp 10 – 15.000đồng/1kg,...

Theo đó, giá thịt lợn hơi dao động khoảng 30.000 - 35.000 đồng/kg (giảm 15.000 đồng/kg). Thịt bò thăn khoảng 260.000 - 270.000 đồng/kg (giảm 5.000 đồng/kg). Thịt gà ta làm sẵn có kiểm dịch ổn định, giá ở mức 100.000 - 115.000 đồng/kg. Cá chép ở mức 65.000 - 80.000 đồng/kg. Tôm sú trong khoảng 185.000 - 190.000 đồng/kg...

Dù giá thực phầm, hàng hóa giảm nhưng tại các khu chợ lượng khách hàng đến mua rất thấp

Bên cạnh đó, tại nhiều khu chợ đầu mối, giá của các mặt hàng rau xanh cũng được các chủ quầy niêm yết. Được giá thì mua, không mặc cả.

Tại chợ đầu mối Dịch Vọng, giá của các mặt rau quả được niêm yết, ghi rõ

Vừa giao hàng tại chợ Dịch Vọng, chị Nguyễn Thị Xuyến (thôn Đổng Xuyên, xã Đặng Xá) cho biết, thời tiết nắng ấm khiến rau xanh sinh trưởng, phát triển nhanh, nguồn cung rau, củ, quả tăng mạnh là nguyên nhân chính dẫn đến việc giá rau giảm. Chưa kể, tại vùng chuyên canh tác rau xanh như Đặng Xá, Vân Nội, nhiều hộ dân tăng gia sản xuất, luân canh vụ đông, quay vòng không cho đất nghỉ nên sản lượng rau vụ đông xuân tăng mạnh.

Theo chủ hàng tại chợ Nghĩa Tân, nguyên nhân khiến giá thực phẩm giảm còn do nhiều hộ gia đình, sinh viên từ quê quay trở lại thành phố để làm việc thường mang theo lương thực, thực phẩm, trong đó có rau xanh khiến nhu cầu mua giảm sút.


PV