ẩm thực Việt Nam
-
"Xuất khẩu văn hóa ẩm thực" của Việt Nam mạnh đến mức nào?
Thứ nhất, đừng nhầm lẫn giữa "xuất khẩu thực phẩm" và "xuất khẩu ẩm thực"! Thứ hai, rất có thể những suy nghĩ của bạn về "văn hóa ẩm thực" của một quốc gia nào đó, chỉ là ngộ nhận.
-
Nỗ lực quảng bá hương vị Việt
Khắp nơi trên thế giới, những quán phở đậm nét quê hương không chỉ phục vụ đồng hương mà còn góp phần quảng bá ẩm thực VN.
-
Nhớ tô lòng gà nấu miến
Thuở cuộc sống khó khăn, thức ăn trong bữa cơm thường ngày là tôm cá đánh bắt trên ruộng đồng và rau trái vườn nhà. Tô lòng gà nấu miến luôn được “ưu ái” trong bữa cơm đoàn tụ gia đình.
-
Đắm đuối... chuối tơ!
Vì sao dạo này, thực khách Sài Gòn hảo rau chuối đến vậy? - Có lẽ, trước hết nó là một dạng rau an toàn. Kế nữa, nhu cầu ăn rau của thị dân đang vọt cao.
-
Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019: Điểm đến cho những ‘tín đồ’ mê ăn uống
Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019 đã giới thiệu tới người dân Hà Nội và du khách từ mọi miền đất nước cũng như các du khách quốc tế về di sản văn hóa ẩm thực Hà Nội và một số ẩm thực tiêu biểu của 3 miền Bắc, Trung, Nam.
-
Ẩm thực Việt Nam bao giờ mới hết "phong ba", khi mà một chữ nem cũng dùng để gọi nhiều món thế này?
Nhắc đến nem, hẳn sẽ lại sinh ra hiện tượng "chín người mười ý" khi mà mỗi vùng, mỗi miền lại có những món có cùng cái tên này.
-
Những món ăn hấp dẫn nhất của ẩm thực Đông Nam Á, Việt Nam đứng thứ 2
Ẩm thực Đông Nam Á nổi tiếng khắp thế giới. Và không ít du khách cho biết những món ăn của Việt Nam, Thái Lan, Indonesia… luôn ấn tượng nhất đối với họ trong chuyến đi đến Đông Nam Á.
-
Từ vựng trong ẩm thực Việt Nam: một chữ "chè" gây nhiều bối rối
Có nhiều lần ẩm thực Việt Nam khiến chính bản thân người Việt phải "hoang mang" và chữ "chè" tưởng như đơn giản là một trong số đó.
-
Vàng son bún bắp
Nếu hạt ngọc trời lúa - gạo là Thúy Kiều ắt hẳn hột bắp phải trang lứa Thúy Vân. Đôi khi, còn “lợi hại” hơn cả á kiều nữa.
-
Tết Hàn thực, kể chuyện về những món bánh đặc trưng
Tháng ba về, cùng với cái rét ngọt cuối cùng của mùa đông, người ta lại nhớ đến Tết Hàn Thực (3/3 Âm lịch). Và trong ngày tết đặc biệt này, món bánh trôi, bánh chay đã trở thành tâm điểm của đường phố Hà Nội.
-
Bánh quy Việt Nam và bánh quy phương Tây: hai món ngoại trừ cái tên thì... chẳng có gì liên quan
Bây giờ nói đến bánh quy, ai cũng nghĩ đến chiếc bánh phương Tây được làm bằng bơ và bột mì, nhưng hiếm ai biết Việt Nam cũng có một món bánh cũng tên là bánh quy nhưng khác hoàn toàn!
-
Patesô: món bánh có cái tên "rặt" Pháp nhưng thực ra lại là "con đẻ" của ẩm thực Việt
Patesô, phiên âm từ Pâté Chaud, nghe tưởng sản phẩm người Pháp mang qua nhưng thực ra là được sáng tạo bởi người Việt.