chợ truyền thống
-
Quản lý chặt chẽ an toàn thực phẩm tại chợ truyền thống
Hiện nay, vấn đề bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các chợ truyền thống vẫn còn nhiều nỗi lo.
-
Hà Nội: Kết nối nông sản thực phẩm an toàn cho các chợ năm 2022
Ngày 10/8, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức khai mạc Hội chợ kết nối nông sản thực phẩm an toàn cung ứng cho các chợ trên địa bàn Thành phố năm 2022.
-
Giải pháp thúc đẩy phát triển chợ truyền thống ở tỉnh Nghệ An
TS. Trần Thị Hoàng Mai (Khoa Kinh tế, Trường Đại học Vinh), Bùi Duy Đông (Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An)
-
Khuyến nghị chính sách phát triển chợ truyền thống trong đô thị Việt Nam
Những kinh nghiệm về phát triển chợ, đặc biệt là chợ truyền thống trong đô thị tại Việt Nam; những đề xuất chính sách nhằm hỗ trợ công tác phát triển chợ nói chung, chợ đô thị nói riêng theo hướng văn minh, đảm bảo chất lượng – an toàn thực phẩm được đặc biệt quan tâm.
-
Bộ Công Thương đề xuất phân loại siêu thị, trung tâm thương mại
Bộ Công Thương đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân với dự thảo Thông tư quy định về phân loại và quản lý một số loại hình hạ tầng thương mại gồm: Siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng outlet, trung tâm outlet.
-
Năm 2022, Hà Nội đặt mục tiêu 100% chợ được giám sát chất lượng an toàn thực phẩm
Ngày 13/1, UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 18/KH-UBND, triển khai thực hiện đề án “Quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2022-2025”.
-
Chợ đầu mối có diện tích mặt bằng nền chợ tối thiểu 8.000 m2
Bộ Công Thương đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân với dự thảo Nghị định về phát triển và quản lý chợ. Theo dự thảo, diện tích mặt bằng nền chợ tối thiểu là 8.000 m2 (đối với chợ cải tạo, nâng cấp đạt chuẩn chợ đầu mối) và tối thiểu 10.000 m2 (đối với chợ đầu mối xây mới).
-
5 bài học đảm bảo chuỗi cung ứng tại thành phố 10 triệu dân
Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh chia sẻ 5 bài học kinh nghiệm rút ra từ làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư bùng phát tại thành phố và một số tỉnh phía Nam.
-
TP. Hồ Chí Minh từng bước mở cửa lại các chợ truyền thống
TP. Hồ Chí Minh đang xây dựng kế hoạch, phương án mở cửa lại các chợ truyền thống trên địa bàn, chuẩn bị cung ứng hàng hoá cho TP sau ngày 30/9. Mục tiêu đến cuối năm, các chợ đầu mối có thể phục hồi 100% công suất hoạt động.
-
Hà Nội lên phương án bảo đảm phân phối hàng hóa cho 3 phân vùng phòng, chống dịch
Thực hiện nội dung phân chia 3 vùng để phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 6 đến 21-9 theo Chỉ thị số 20/CT-UBND thành phố Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội đã xây dựng phương án bảo đảm nguồn cung, điều phối hàng hóa cho từng phân vùng này.
-
Thị trường hàng hóa miền Bắc và miền Trung ổn định trong những ngày giãn cách xã hội
Theo báo cáo của Tổ Công tác đặc biệt khu vực miền Bắc, miền Trung của Bộ Công Thương, trong ngày 25/8, tình hình thị trường, lưu thông hàng hóa ổn định, đáp ứng nhu cầu người dân, không có hiện tượng giá tăng đột biến gây bất ổn thị trường.
-
Chợ đường phố - Kênh tiêu thụ nông sản, giải pháp hữu hiệu đảm bảo an ninh lương thực
Chợ đường phố là kênh tiêu thụ nông sản và cung cấp thực phẩm tươi sống rất quan trọng tại Thổ Nhĩ Kỳ. Chợ đường phố được tổ chức tại tất cả các thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ để cung cấp hàng hóa cho cư dân đô thị đồng thời tạo ra kênh tiêu thụ nông sản thực phẩm cho nông dân sống ở các vùng nông thôn bao quanh thành phố.