Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa làm việc với Tổng công ty Thuốc lá VN

Tiếp tục chương trình phối hợp truyền thông với các tập đoàn, tổng công ty thuộc Bộ Công Thương, chiều ngày 30/5/2013, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa có buổi làm việc với Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) nhằm đẩy mạnh phối hợp trong công tác thông tin tuyên truyền đạt hiệu quả.

Cùng dự buổi làm việc, có ông Dương Duy Hưng - Phó Chánh Văn phòng Bộ Công Thương, Phòng Thông tin tuyên truyền (Văn phòng Bộ) và đại diện các cơ quan báo chí thuộc Bộ. Về phía Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam có ông Vũ Văn Cường - Chủ tịch Hội đồng thành viên; ông Bùi Nhật Tiến - Phó Tổng giám đốc, phụ trách báo chí; ông Trịnh Văn Ngạn - Giám đốc Công ty Thương mại Thuốc lá và đại diện các phòng nghiệp vụ Tổng công ty.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.
Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.
Theo báo cáo đánh giá của Văn phòng Bộ Công Thương về công tác thông tin tuyên truyền trong thời gian qua của Bộ nói chung và của các Tập đoàn, Tổng công ty nói riêng, đã được tăng cường và đổi mới. Đối với Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam, việc phối hợp thông tin tuyên truyền với các cơ quan báo chí của Bộ đã được triển khai, song mức độ phối hợp và số lượng tin, bài còn hạn chế. Trong thời gian tới, Tổng công ty cần đẩy mạnh sự phối hợp thường xuyên với các cơ quan báo chí của Bộ nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác thông tin tuyển truyền.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa cho biết, khác với các ngành công nghiệp khác, ngành Thuốc lá là ngành đặc thù, bị hạn chế, không được giới thiệu quảng cáo… Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam và các cơ quan báo chí của Bộ cần có phương án phối hợp để thông tin tuyên truyền phù hợp mà không vi phạm luật.

Ông Vũ Văn Cường - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác thông tin tuyên truyền, luôn được Tổng công ty quan tâm. Là ngành sản xuất – kinh doanh có điều kiện, không được khuyến khích phát triển, rất muốn được giới thiệu sản phẩm với người tiêu dùng, nên cần sự phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ của các cơ quan báo chí của Bộ nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền một cách hiệu quả đúng luật, hợp pháp.

Đề cập về định hướng trong thời gian tới cho công tác thông tin tuyên truyền của Tổng công ty, sau khi tổng hợp các ý kiến của các cơ quan báo chí của Bộ, Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa kết luận, sau buổi họp này, Tổng công ty và các cơ quan báo chí của Bộ sẽ tiếp tục bàn bạc cụ thể và đưa ra các giải pháp tốt nhất trong công tác phối hợp thông tin tuyên truyền đạt hiệu quả cao. Đồng thời, Tổng công ty và các cơ quan báo chí của Bộ phải phối hợp thông tin hai chiều để tăng số lượng, chất lượng tin, bài một cách hiệu quả, tập trung vào các lĩnh vực: sản xuất nguyên liệu, khoa học công nghệ, chống buôn lậu thuốc lá, an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, từ thiện v.v…

Hồng Hạnh

Viết bình luận

Số liệu vĩ mô

CPI T12.2016 +0,23%
PMI T12.2016 -1,6 điểm 52,4 điểm
Xuất khẩu T12.2016 -0,8% 16 tỷ USD
Nhập khẩu T12.2016 -0,5% 16,30 tỷ USD
Chỉ số tồn kho +8,1% tháng 12
Chỉ số BDI -0,83% 953
Dầu thô +0,57% 52,63
Vàng -0,11% 1.160,7
Cập nhật ngày 04/01/2017