Thứ hai, 08/07/2013 16:12(GMT +7)

Tổng Công ty Đông Bắcnhận giải thưởng "Vì Môi trường xanh Quốc gia - năm 2013"

Tổng công ty Đông Bắc vừa vinh dự nhận giải thưởng "Vì Môi trường xanh Quốc gia 2013" do Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tổ chức vì những thành tích đã đạt được trong công tác bảo vệ môi trường hướng đến sự phát triển bền vững của cả cộng đồng.
"Vì Môi trường xanh Quốc gia" là giải thưởng nhằm động viên khuyến khích và vinh danh các doanh nghiệp trên cả nước có nhiều đóng góp cho công tác bảo vệ môi trường, có nhiều giải pháp hữu ích, sáng tạo trong việc triển khai các biện pháp bảo vệ môi trường theo quy định của nhà nước. Giải thưởng còn là cơ hội để doanh nghiệp thể hiện sự cam kết của mình trong việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững đất nước.

Là doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh lớn của Bộ Quốc phòng và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, số CBCNV-LĐ toàn Tổng Công ty hiện đạt trên 12.000 người. Trong quá trình khai thác và sản xuất, Tổng Công ty Đông Bắc luôn luôn chú trọng công tác bảo vệ môi trường, vệ sinh công nghiệp. Hàng nghìn tỷ đồng đã được Tổng Công ty đầu tư cho công tác bảo vệ môi trường, công tác an toàn bảo hộ lao động... Tổng công ty đã trồng được hàng nghìn ha cây xanh, góp phần giữ gìn và bảo vệ môi trường sinh thái tại các địa bàn có các đơn vị của Tổng công ty hoạt động. Với những kết quả đã đạt được trong nỗ lực hướng đến mục tiêu phát triển hiệu quả, bền vững, thân thiện với môi trường, Tổng công ty Đông Bắc đã vinh dự được tặng Danh hiệu "Vì môi trường xanh Quốc gia" ngay trong năm đầu tiên giải thưởng này được bầu chọn.

Đại diện ban tổ chức, TS Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên & Môi trường Việt Nam (VACNE), cho biết để đạt được danh hiệu này, Tổng công ty Đông Bắc và các doanh nghiệp được trao giải đã thực hiện đầy đủ quy định về đánh giá tác động môi trường, cam kết bảo vệ môi trường, có đề án bảo vệ môi trường chi tiết, đồng thời không có những tác động hủy hoại tài nguyên thiên nhiên, xử lý triệt để các chất thải rắn, chất thải nguy hại theo quy định, có hệ thống xử lý nước thải, nước thải xả ra bên ngoài đạt quy chuẩn môi trường. Ngoài ra còn phải hội tụ các tiêu chí như, bảo đảm tiền lương, bảo hiểm cho người lao động, không vi phạm pháp luật trong sản xuất kinh doanh…            

Được biết, đây là một trong những hoạt động của VACNE và  Tạp chí Thực phẩm & Sức khỏe, nhằm hướng tới chủ đề "Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm" do Chương trình Môi trường Liên Hợp quốc (UNEP) khởi xướng nhân Ngày Môi trường Thế giới năm nay, với mục tiêu khuyến khích mọi người chú ý hơn đến môi trường ngay từ việc lựa chọn và sử dụng thực phẩm. Cụ thể là tránh lãng phí thực phẩm và lựa chọn những loại thực phẩm ít ảnh hưởng đến môi trường.

Theo www.vinacomin.vn

Viết bình luận