Chỉ có một chiếc duy nhất trên thế giới, BMW X7 phiên bản bán tải lộ diện

Được vén màn vào tháng 7/2019, mẫu bán tải X7 được tạo ra với mục đích trưng bày và sẽ được mang tới bảo tàng BMW Welt bên cạnh trụ sở tập đoàn ở thành phố Munich.

Mẫu bán tải BMW X7 là một trong những chiếc xe đặc biệt hơn cả được BMW chế tạo trong những năm gần đây, mặc dù sẽ không được sản xuất thương mại nhưng chiếc xe được cho là khá ăn điểm trong mắt người mê xe. 

Chiếc BMW X7 được thiết kế với mục đích phi thương mại, trưng bày
Chiếc BMW X7 được thiết kế với mục đích phi thương mại, trưng bày

Chiếc xe được thiết kế dựa trên mẫu SUV cỡ lớn X7 với cabin lớn hơn hẳn so với các mẫu bán tải tầm trung nhưng thùng sau ngắn hơn nhiều. Do đó, trong bức ảnh truyền thông, chiếc mô tô BMW F850 GS ở trên thùng xe nhưng gần như nửa sau chiếc xe ở bên ngoài thùng, và phải nhờ tới phần nắp cốp mở ra mới có thể để hết chiếc xe. Nếu thực sự đây là một chiếc xe bán tải với mục đích thương mại thì BMW sẽ phải làm một chiếc thùng xe cỡ lớn hơn nhiều.

Chiếc mô tô không vừa thùng xe BMW X7 phiên bản bán tải
Chiếc mô tô không vừa thùng xe BMW X7 phiên bản bán tải

Người thiết kế BMW X7 phiên bản bán tải là một nhóm thực tập sinh của hãng, làm việc ở bộ phận công nghệ xe mô hình và concept. Việc tạo ra chiếc xe mất khoảng 10 tháng và nhờ sử dụng các vật liệu carbon gia cố, chiếc xe nhẹ hơn phiên bản SUV tới 200 kg, nhưng dài hơn tới 10 cm so với chiếc SUV. 

Chiều dài của thùng xe BMW X7 khá hạn chế
Chiều dài của thùng xe BMW X7 khá hạn chế

Trước BMW, Mercedes-Benz cũng từng có ý định tham gia vào phân khúc xe bán tải với mẫu X-Class nhưng ngay sau đó đã phải khai tử vì nhiều lý do.

Sơn Phạm