Công ty Nhiệt điện Thái Bình: Vượt khó, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu huy động

Những tháng đầu năm 2022, chi phí nhiên liệu đầu vào cho sản xuất điện có xu hướng tăng cao, nguy cơ nguồn cung thiếu, điều này dẫn đến chi phí sản xuất tăng,… đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty Nhiệt điện Thái Bình.

Bước vào giai đoạn cao điểm về nhu cầu sử dụng điện, để ổn định sản xuất kinh doanh, Công ty Nhiệt điện Thái Bình đã đưa ra nhiều giải pháp về kỹ thuật cũng như quản lý điều hành.

Để luôn thực hiện được nhiệm vụ quản lý, đảm bảo nhà máy vận hành sản xuất an toàn, liên tục, Ban lãnh đạo Công ty đã tăng cường kỷ luật vận hành, giám sát thiết bị, đảm bảo độ tin cậy, khả dụng các tổ máy; chú trọng công tác sửa chữa và bảo dưỡng, vệ sinh làm sạch định kỳ toàn bộ dây chuyền sản xuất. Đồng thời không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng vận hành, kỹ năng xử lý sự cố cho đội ngũ cán bộ kỹ thuật, nhân viên sửa chữa.

Việc vận hành theo TTĐ và phương thức điều độ A0 với 02 Tổ máy thực hiện bảo dưỡng thường xuyên giúp cho khâu sản xuất điện của Công ty an toàn, dòng điện luôn được phát đầy đủ, liên tục lên lưới điện quốc gia.

Kết thúc 5 tháng đầu năm 2022, sản lượng điện Công ty sản xuất đạt 1.576 tỷ kWh, đạt 44,52% kế hoạch năm. Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật đạt theo kế hoạch, góp phần tích cực cùng EVN đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội.

Vận hanh an toan, lien tuc
Kỹ sư trực vận hành tại phòng điều khiển trung tâm của Nhà máy

Nhận định thời gian tới là cao điểm của mùa khô và là thời điểm căng thẳng nhất trong năm về đảm bảo cung cấp điện toàn hệ thống, Công ty Nhiệt điện Thái Bình đề ra mục tiêu đảm bảo vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện và thị trường điện, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu huy động của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Trong tháng 6, với những khó khăn do giá cả nhiên liệu đầu vào cho sản xuất điện có xu hướng tăng cao, Công ty xác định đẩy mạnh và mở rộng hoạt động sáng kiến cải tiến hợp lý hóa sản xuất, thực hành tiết kiệm, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu được EVN giao trong 6 tháng đầu năm cũng như cả năm 2022.

Với sự đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm của CBCNV, tin rằng Công ty Nhiệt Điện Thái Bình sẽ đem lại sản lượng cao nhất cho Hệ thống lưới điện Quốc gia và ngày càng phát triển.

Khuôn viên cay xanh Nhà máy
Khuôn viên cây xanh Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình
Mạnh Hùng