Tại Hội nghị, báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021, Phó Bí thư Đoàn Tập đoàn cho biết: Năm 2021, đại dịch Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp, song với sự chỉ đạo kịp thời của các cấp, công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của Tập đoàn đã đạt được những kết quả tích cực, cơ bản hoàn thành được các chỉ tiêu đề ra. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng tiếp tục được triển khai sâu rộng tại các cơ sở Đoàn.

Công tác giáo dục truyền thống được triển khai sâu rộng với nhiều hình thức thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Phong trào tuổi trẻ sáng tạo, xung kích thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị được các cơ sở Đoàn triển khai tốt, cụ thể hóa trong các lĩnh vực, đối tượng với nhiều giải pháp, nhiều hoạt động.

Căn cứ chỉ tiêu Đoàn cấp trên giao, Ban Thường vụ Đoàn Tập đoàn đã ban hành quyết định số 201-QĐ/ĐTN về giao chỉ tiêu cụ thể cho các cơ sở Đoàn để triển khai thực hiện. Theo đó, năm 2021 các cơ sở Đoàn sẽ thực hiện 5 công trình, phần việc cấp Tập đoàn, 10 công trình, phần việc cấp cơ sở. Kết quả toàn Đoàn Tập đoàn có 19 công trình các cấp, trong đó có 1 công trình cấp Khối và một số công trình.

Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn tổ chức các đợt ra quân tình nguyện tại đơn vị làm vệ sinh công nghiệp, cải tạo môi trường làm việc, trồng chăm sóc vườn hoa, nạo vét hệ thống thoát nước bảo vệ môi trường. Các phong trào như “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” được triển khai thường xuyên.

Tổng cộng có 45 đợt ra quân tình nguyện vệ sinh công nghiệp, chăm sóc vườn hoa cây xanh, làm sạch cảnh quan môi trường; hoạt động dọn rác, phân loại rác thải từ đầu nguồn nhằm bảo vệ môi trường, tránh ngập vào mùa mưa. Tiêu biểu là các đơn vị: Đoàn Công ty cổ phần DAP-Vinachem; Đoàn Công ty cổ phần Cao su Sao Vàng; Đoàn Công ty cổ phần DAP số 2-Vinachem; Đoàn Công ty Sovigaz; Đoàn Công ty Phân bón Miền Nam; Đoàn Công ty Phân bón Bình Điền; Đoàn Công ty Pinaco; Đoàn Công ty Cao su Miền Nam.

Trong năm 2021, Ban Thường vụ Đoàn Tập đoàn chỉ đạo các cơ sở đoàn triển khai các hoạt động an sinh, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tại các địa phương nơi đơn vị đứng chân; đặc biệt hướng tới đối tượng thanh niên công nhân tại đơn vị thông qua các hoạt động thiết thực.

Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn cũng tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 như: Đoàn Công ty Bột giặt Lix tham gia trao tặng 5000L Gel rửa tay khô On1 và các poster hướng dẫn rửa tay phòng chống bệnh tới các bệnh viện, trường học, viện dưỡng lão, trung tâm y tế dự phòng, sân bay Tân Sơn Nhất, nhà ga Sài Gòn; bệnh viện bao gồm: bệnh viên Ung Bướu, bệnh viện Nhi Đồng 1, bệnh viện Nhiệt Đới; Trường học gồm các trường mầm non 24 quận huyện. 

Công tác tham gia xây dựng Đảng ở đơn vị: Các cơ sở Đoàn tiếp tục triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”. Trong năm đã có 50 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam trên tổng số 81 đảng viên được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam trong toàn Đảng bộ tập đoàn năm 2021.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Quyền - Bí thư Đoàn Tập đoàn triển khai Chương trình Công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm 2022 với chủ đề: “Tuổi trẻ Tập đoàn Hóa chất Việt Nam xung kích, đổi mới sáng tạo, đồng hành cùng thanh niên và phát triển doanh nghiệp” với một số chỉ tiêu cơ bản như sau: 100% cơ sở Đoàn tổ chức đợt sinh hoạt chính trị trong đoàn viên, thanh niên, tham gia các hội nghị học tập, nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết, xây dựng và triển khai thực hiện Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

100% cơ sở Đoàn có hình thức triển khai các hoạt động kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên thanh niên; 100% đoàn viên các cơ sở đoàn quyết tâm cùng với Công ty phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ SXKD năm 2022 của đơn vị và của Tập đoàn.

Đăng ký đảm nhận 45 công trình thanh niên các cấp; hỗ trợ, giúp đỡ 100 lượt thanh niên công nhân về vật chất, tinh thần; đăng ký tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng với tổng trị giá 400 triệu đồng; giới thiệu 55 đoàn viên ưu tú cho Đảng, phấn đầu số đoàn viên ưu tú do Đoàn giới thiệu được kết nạp Đảng là 50; toàn Đoàn Tập đoàn hiến được 380 đơn vị máu; toàn Đoàn Tập đoàn trồng mới 1.500 cây xanh.

vnachem 1

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Tú - Thành viên HĐTV Tập đoàn nêu rõ, trong năm 2021, mặc dù dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến nhiều đơn vị trong Tập đoàn, tình hình sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn, nhưng phong trào Đoàn thanh niên đều đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn đồng chí biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đoàn thanh niên Tập đoàn đã đạt được trong năm 2021.

Trong năm 2022, đồng chí đề nghị Ban Thường vụ Đoàn Tập đoàn phát huy kết quả đạt được trong năm 2021, và đồng chí nhấn mạnh rằng, năm 2022 là năm bản lề để thực hiện kế hoạch năm 2021-2025 và đồng thời tiến tới Đại hội Đoàn thanh niên Tập đoàn nhiệm kỳ 2022-2027, đặc biệt tăng cường bồi dưỡng lý luận chính trị cho đoàn viên thanh niên để giới thiều hơn nữa đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét bồi dưỡng kết nạp.

vinachem 2

Cũng nhân dịp này, Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương đã tặng bằng khen cho Đoàn Tập đoàn Hóa chất đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021. Đoàn Tập đoàn cũng khen thưởng cho 13 tập thể và 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021.