Doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ Obiter Robot

Ngày 12/3/2019 tại tỉnh Hưng Yên, Trung tâm phân phối Bông Sen của Công ty TNHH Nestlé Việt Nam chính thức được khánh thành . Đây là trung tâm phân phối lớn nhất khu vực phía Bắc của Nestlé Việt Nam, và được sử dụng công nghệ Obiter Robot.
Lễ cắt băng khánh thành

Đây là trung tâm phân phối lớn nhất khu vực phía Bắc của Nestlé Việt Nam, và được sử dụng công nghệ Obiter Robot, nhằm tối ưu hóa hệ thống cung ứng sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Nằm trong chiến lược phát triển lâu dài của Nestlé, trung tâm phân phối mới được đặt trong khuôn viên của nhà máy Nestlé Bông Sen, Khu công nghiệp Thăng Long II, tỉnh Hưng Yên - một khu vực có lợi thế cạnh tranh về mặt vị trí địa lý – đưa sản phẩm thực phẩm và đồ uống vừa được sản xuất đến tay người tiêu dùng trong thời gian ngắn nhất.

Với trung tâm phân phối này, các sản phẩm của Nestlé sẽ đến với khách hàng tại khu vực phía Bắc và các tỉnh Bắc Trung Bộ một cách nhanh hơn, đồng thời đóng góp vào sự phát triển của kinh tế địa phương.

Trung tâm phân phối được trang bị công nghệ hàng đầu về vận hành và quản lý hàng hóa, bao gồm: công nghệ tự động hóa tiên tiến Obiter Robot và hệ thống SAP (phần mềm quản lý doanh nghiệp), giúp tối ưu hóa diện tích, tăng sức chứa hàng hóa lên gấp đôi đồng thời giảm thiểu rủi ro an toàn lao động cho người trực tiếp thao tác, quản lý hàng hóa ở độ cao lớn. Được biết, Nestlé Việt Nam là công ty đầu tiên đưa công nghệ Obiter Robot vào hệ thống trung tâm phân phối ở Việt Nam.

Ông Bùi Thế cử Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên phát biểu

Tham dự buổi lễ cắt băng khánh thành, ông Bùi Thế Cử - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Công ty Nestlé Việt Nam: “Trung tâm phân phối đi vào hoạt đaộng sẽ góp phần đưa các sản phẩm của Nestlé đến tay người tiêu dùng nhanh hơn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đồng thời giảm thiểu thời gian,chi phí cũng như các rủi ro trong quá trình vận chuyển”. Ông biểu dương việc Nestlé đã tiên phong trong ứng dụng 4.0 vào trung tâm phân phối nhằm tối đa hóa diện tích sử dụng tài nguyên đất và đảm bảo an toàn cho người lao động.

 

Ông Ganesan Ampalavanar
Tổng Giám đốc Công ty Nestlé Việt Nam ông Ganesan Ampalavanar cam kết đầu tư lầu dài bền vững tại Việt Nam

Ông Ganesan Ampalavanar, Tổng Giám đốc Công ty Nestlé Việt Nam cũng khẳng định: “Việc khánh thành trung tâm phân phối Nestlé Bông Sen tiếp tục là minh chứng mạnh mẽ của chúng tôi trong thực hiện cam kết đầu tư dài hạn, phát triển bền vững và bao trùm tại Việt Nam”.

Nhân sự kiện này, Nestlé Việt Nam công bố kế hoạch lắp đặt thêm các dây chuyền sản xuất sản phẩm thức uống dinh dưỡng uống liền MILO tại nhà máy Nestlé Bông Sen, tăng gấp đôi công suất và tính đến năm 2020 sẽ tăng mức đầu tư của Công ty Nestlé Việt Nam tại Hưng Yên lên xấp xỉ 100 triệu USD

Các vị khách mời thăm quan dây chuyền sản xuất ứng dụng công nghệ Obiter Robot của Trung tâm
Chiếc xe chở hàng các thùng sản phẩm MILO uống liền đầu tiên xuất hành từ Trung Tâm Phân Phối Nestlé Bông Sen

Khẳng định về giá trị và cam kết tại Việt Nam, Bà Beatrice Maser Mallor, Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam cũng chia sẻ tầm nhìn đầu tư và cam kết đầu tư dài hạn của Nestlé tại Việt Nam thể hiện tiềm năng của đất nước này như một địa điểm kinh doanh ngày càng hấp dẫn. Nestlé là nhà đầu tư lớn nhất của Thụy Sỹ tại Việt Nam.

Nestlé là tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới. Tại Việt Nam, Nestlé điều hành 6 nhà máy với hơn 2.300 nhân viên trên toàn quốc. Qua nhiều lần liên tục tăng vốn, mở rộng đầu tư, tổng vốn đầu tư của Nestlé vào Việt Nam đến nay lên gần 560 triệu USD. Công ty đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao tặng Bằng khen thành tích xuất sắc trong công tác đầu tư nước ngoài trong 30 năm tại Việt Nam và là một trong 10 doanh nghiệp phát triển bền vững nhất tại Việt Nam năm 2018.

Thu Hoài