EVNNPC ủng hộ đồng bào miền Trung vượt khó chống lại thiên tai lũ lụt

Kêu gọi sự đóng góp bằng hành động thiết thực nhất trong toàn thể cán bộ công nhân viên, EVNNPC đã trích số tiền là 1 tỷ đồng để ủng hộ thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội và 300 triệu đồng ủng hộ quỹ Vì người nghèo.

Mới đây, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội, đã diễn ra chương trình tiếp nhận ủng hộ của nhân dân Thành phố Hà Nội đối với các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ.

Chủ trì buổi tiếp nhận ủng hộ có bà Nguyễn Lan Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội.

Đại diện Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), ông Hồ Mạnh Tuấn - Thành viên Hội đồng thành viên, ông Trịnh Quang Minh - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty; cùng lãnh đạo VP Đảng ủy và lãnh đạo một số Ban chuyên môn Tổng công ty đã tham gia chương trình ủng hộ.

Tổng công ty Điện lực miền Bắc trao tiền ủng hộ đồng bào miền Trung tại Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội

Những ngày qua, mưa lớn kéo dài chưa kịp dứt thì tiếp đến các đợt áp thấp nhiệt đới, và các cơn bão số 6,7,8 khiến các tỉnh miền Trung rơi vào tình trạng bão chồng bão, lũ chồng lũ.

Mưa dồn dập, nước lũ dâng cao gây chết người, nhấn chìm, tàn phá đồng ruộng, hoa màu, gia súc, gia cầm bị chết và cuốn trôi.

Nhiều trường học, bệnh viện và các công trình công cộng bị hư hỏng, ngập lụt, huyết mạch giao thông bị cắt đứt. Cuộc sống của đồng bào miền Trung nơi đây bị đảo lộn nghiêm trọng.

Theo thống kê đến thời điểm này đã có 148 người chế và người mất tích. Những mất mát vô cùng to lớn do thiên tai gây ra đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của Nhà nước và của nhân dân thuộc khu vực các tỉnh Miền Trung.

Ông Hồ Mạnh Tuấn - Thành viên HĐTV EVNNPC trao 1 tỷ đồng ủng hộ cho nhân dân các tỉnh miền Trung
Ông Hồ Mạnh Tuấn - Thành viên HĐTV EVNNPC trao 1 tỷ đồng ủng hộ cho nhân dân các tỉnh miền Trung

Đứng trước những đau thương mất mát do mưa lũ gây ra đối với người dân tại một số tỉnh Miền Trung, thực hiện lời kêu gọi của Chính phủ, của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cùng với truyền thống đạo lý của dân tộc và tinh thần “tương thân, tương ái”, “thương người như thể thương thân”, EVNNPC đã kêu gọi sự đóng góp bằng hành động thiết thực nhất trong toàn thể cán bộ công nhân viên.

EVNNPC đã trích số tiền là 1 tỷ đồng để ủng hộ thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội và 300 triệu đồng ủng hộ quỹ Vì người nghèo.

Đây là nguồn ủng hộ góp phần giúp đồng bào các tỉnh miền Trung ổn định cuộc sống giảm bớt những khó khăn, vượt lên số phận để chống chọi với thiên tai lũ lụt; đồng thời thể hiện nghĩa cử đầy trách nhiệm và tình người của EVNNPC, cũng là nét đẹp văn hoá đối với xã hội và cộng đồng, với mong muốn nhân dân miền Trung sẽ sớm vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống.

Ông Trịnh Quang Minh - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty  trao 300 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội ủng hộ Quỹ vì người nghèo
Ông Trịnh Quang Minh - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty  trao 300 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội ủng hộ Quỹ vì người nghèo

Trước đó, toàn EVNNPC đã đóng góp và quyên góp được hơn 6 tỷ đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai, lũ lụt và các hoạt động tương trợ xã hội liên quan, số tiền này được trao cho MTTQ Việt Nam tại các tỉnh, thành phố.

Lê Hoa