Ford Ranger tại đại lý giảm sâu trong tháng Ngâu, lên tới 100 triệu đồng

Mẫu bán tải bán chạy nhất thị trường Việt Nam - Ford Ranger cũng không thể nằm ngoài 'cuộc chiến' giảm giá trên thị trường hiện nay.

Ford Ranger hiện vẫn duy trì doanh số hàng đầu trong phân khúc bán tải hiện nay tại Việt Nam. Trong tháng 7 vừa qua, Ford Ranger đạt doanh số 1.082 xe, là mẫu xe bán tải duy nhất bán được hơn 1.000 chiếc trong 1 tháng. Cộng dồn 7 tháng đầu năm, đã có 5.492 chiếc Ranger đến tay người tiêu dùng trong nước.

Ford Ranger luôn là mẫu xe ăn khách trong phân khúc nên trước đây cũng hiếm khi có chương trình khuyến mại. Tuy nhiên, hiện tại các mẫu xe lắp ráp, sản xuất trong nước đang nhận được ưu đãi giảm 50% phí trước bạ từ Chính phủ đến hết năm 2020. Ngoài ra, nhiều mẫu xe bán chạy (kể cả nhập khẩu và lắp ráp) cũng nhận được ưu đãi chính hãng hoặc đại lý để kích thích tiêu dùng, khôi phục lại thị trường sau ảnh hưởng của dịch bệnh.

Trong tháng Ngâu, Ford Ranger nhận được một phần ưu đãi chính hãng và tại đại lý. Cụ thể, Ford Ranger XLT MT sản xuất 2019 nhận được ưu đãi 100 triệu đồng tại một số đại lý với số lượng hạn chế. Trong khi đó, các phiên bản Ranger 2020 nhận được ưu đãi dao động từ 20 đến 30 triệu đồng cho các phiên bản.

Ford Ranger tại đại lý giảm sâu trong tháng Ngâu, lên tới 100 triệu đồng
Ford Ranger Raptor cũng nhận được ưu đãi hấp dẫn tại đại lý.

Tuy nhiên, một số đại lý lại không giảm tiền mặt mà chỉ có tặng quà đi kèm như bản Ranger XLS AT nhận được quà tặng trị giá 16 triệu đồng; bản WILDTRAK nhận được ưu đãi giảm 50% phí trước bạn tại đại lý thay vì chỉ có hỗ trợ phí trước bạ trị giá 20 triệu từ chính hãng,...

Hãng xe Mỹ hiện đang phân phối ra thị trường 8 phiên bản Ranger thường và 1 phiên bản hiệu suất cao Raptor. Trong đó, ưu đãi chính hãng trong tháng Ngâu chỉ dành cho 4 phiên bản. Cụ thể, bản XL 2.2L 4X4 MT nhận được ưu đãi 20 triệu đồng; bản XLT 2.2L 4X4 MT và bản XLT 2.2L 4X4 AT nhận được ưu đãi 75 triệu đồng; bản WILDTRAK 2.0L AT 4X4 nhận được hỗ trợ lệ phí trước bạ trị giá 20 triệu đồng.

Trường ô tô Việt đang dần trở nên sôi động hơn với nhiều ưu đãi từ Chính phủ, hãng xe và đại lý sau một thời gian bị sụt giảm vì dịch bệnh.

Tư Vũ