Ford vén màn mẫu xe Mustang mới, tái sinh huyền thoại Mach 1

Ford vừa vén màn sự trở lại của cái tên "Mach 1" huyền thoại của dòng xe Mustang khi công bố mẫu xe mới ở ngay nơi mẫu Mach 1 cuối cùng ra mắt 17 năm trước.

Mẫu Ford Mustang Mach 1 2021 có công suất 480 mã lực, cao hơn 20 mã lực so với mẫu Ford Mustang GT tiêu chuẩn với động cơ Coyote V8 5.0L ở vòng tua 7.500 vòng/phút. Với động cơ đó, Ford đã bổ sung hệ thống ống nạp lưu lượng cao hơn mẫu Shelby GT350 Mustang, bộ làm mát dầu và bộ chuyển đổi lọc dầu, góp phần vào khả năng làm mát dầu tốt hơn 50%. 

Hộp số tiêu chuẩn cũng được lấy từ Shelby GT350, hộp số sàn 6 cấp Tremec, lần đầu tiên Ford trang bị khớp nối tự động. Hộp số 10 cấp của Ford cũng có sẵn với bộ chuyển đổi mo-men xoắn nâng cấp với hiệu suất cao và tối ưu hoá khi vào số. 

Ford Mustang Mach1
Ford Mustang Mach 1 2021 sẽ có mặt tại các đại lý từ tháng cuối năm nay

 

Phần đầu xe của Ford Mustang Mach 1 2021 là kết quả của sự hợp tác giữa đội ngũ thiết kế và kĩ thuật, lưới tản nhiệt 2 mảnh mới với phần trên giữ nguyên trong khi phần dưới được mở rộng, 2 khe hút bên cạnh đặt dưới đèn sương mù. Cản trước với khe thoát gió và cánh lướt gió phía sau giúp chiếc xe giảm 22% lực cản so với Mustang GT đi kèm gói hiệu suất cấp 1. 

Gói Mach 1 Handling Package giúp tăng lực bám với mặt đường lên 150% với bộ chia gió phía trước, la zăng đúc dạng ngôi sao giống Shelby GT 500 và cánh gió phía sau của Gurney. Gói trang bị này chỉ được trang bị trên phiên bản hộp số 6 cấp. 

Chưa hết, Ford Mustang Mach 1 2021 còn trang bị hệ thống giảm xóc MagneRide đi kèm bộ hiệu chỉnh mới nhất, hệ thống lái trợ lực điện mới, thanh chống lật và hệ thống giảm xóc hỗ trợ đa điểm như trên Shelby GT 500.

Ford Mustang Mach
Ford Mustang Mach 1 2021 và phiên bản Mach 1 thế hệ đầu tiên

Mach 1 tiêu chuẩn trang bị bộ lốp Michelin Pilot Sport 4 với  kích thước 19 x 9,5 inch ở phía trước và 19 x 10 ở phía sau đi kèm tuỳ chọn kích thước lốp mở rộng lên 10,5 và 11 inch. 

"Kiểu dáng táo bạo, khả năng tăng tốc và tốc độ tuyệt vời - Mach 1 nói lên tất cả", Giám đốc điều hành Ford Jim Farley nói về Ford Mustang phiên bản giới hạn mới. "Đây là một trong những chiếc Mustang đặc biệt thực sự mang lại nụ cười cho khuôn mặt của chủ sở hữu, những người đam mê và người hâm mộ của chúng tôi - bao gồm cả tôi - chưa bao giờ có cơ hội tốt hơn để mang Mach 1 trở lại và đưa chiếc xe tới toàn cầu." Mach 1 mới sẽ đến các đại lý ở Mỹ và Canada vào mùa xuân tới.

Sơn Phạm