Khởi động chương trình quảng bá hình ảnh Việt và hàng hoá Việt tại Bỉ

Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU vừa khởi động chương trình Quảng bá Việt Nam với tên gọi “Việt Nam đến với bạn”.
viet nam - Bi
Phó Chủ tịch Thương viện Bỉ, Đại sứ Việt Nam tại Bỉ, Chủ tịch tập đoàn DEME và các doanh nghiệp thăm gian hàng Việt Nam.

Quán triệt chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên tại Hội nghị Tham tán Thương mại khu vực châu Âu trong hai ngày 14 và 16 tháng 6 năm 2022 về việc tăng cường quảng bá Việt Nam tại các nước sở tại, kết nối chuỗi cung ứng, tìm đầu vào chất lượng cho các ngành công nghiệp, Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU đã thành công trao đổi với Chính quyền Bỉ để Việt Nam được làm đối tác quảng bá duy nhất tại Hội nghị Tham tán Thương mại các Vùng của Bỉ trong thời gian từ ngày 20 đến 28 tháng 6 năm 2022 với chương trình “Việt Nam đến với bạn” – “Vietnamese Road Show”.

Chương trình khởi động với gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Xuất khẩu bên lề Hội nghị Tham tán Thương mại của Vùng Flander, tập trung giới thiệu cho doanh nghiệp Bỉ về văn hóa, du lịch, hàng xuất khẩu Việt Nam. Cũng trong đợt hội chợ  này, Thương vụ đã phối hợp với Liên minh Bỉ - Việt tổ chức hội thảo mang tên “Việt Nam: Điểm đến xanh”. 

Chủ đề hội thảo tập trung vào kêu gọi thu hút đầu tư , hợp tác trong các lĩnh vực như năng lượng tái tạo, kết nối chuỗi logistics, hợp tác cảng biển hiện đại.... Đây là những thế mạnh của Bỉ và cũng phù hợp với chiến lược cân bằng carbor của Việt Nam theo chương trình nghị sự của COP26.

Chương trình đã vinh dự được đón ông Andries Gryffoy, Phó Chủ tịch Thượng viện Bỉ, kiêm Chủ tịch Liên minh Bỉ - Việt, ông Nguyễn Văn Thảo, Đại sứ Việt Nam tại Bỉ đến thăm quan và khai mạc. Đồng thời, rất nhiều doanh nghiệp Bỉ đã đến thăm gian hàng của Việt Nam và dự hội thảo.

viet nam - bi 2
Phó Chủ tịch Thượng viện Bỉ phát biểu về kết nối chuỗi Logistics Việt Nam – Bỉ, hợp tác cảng biển, hợp tác năng lượng hiện đại, bền vững

Tiếp theo những thành công tại Hội nghị Tham tán Thương mại Vùng Flander, nhân hội nghị Tham tán Thương mại của thủ đo Brussels, Thương vụ, Đại sứ Quán Việt Nam tại Bỉ đã phối hợp với 3 Trung Tâm Xúc tiến Thương mại của Bỉ là Hub.Brussel, FIT và AWEX cùng Liên minh Bỉ - Việt tổ chức Hội thảo với chủ đề “Tăng cường hợp tác kinh doanh với Việt Nam” trong ngày 28 tháng 6 năm 2022.

Hội thảo đã thu hút được hơn 130 đại biểu tham dự gồm 80 doanh nghiệp đến từ cả nước Bỉ và 50 doanh nghiệp đến từ Việt Nam.  Hội thảo được đánh giá là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư lớn nhất tại Bỉ sau khi các lệnh phong tỏa do COVID19 được xóa bỏ.

Tại hội thảo, các bên đều nhận định cơ hội to lớn đến từ EVFTA với doanh nghiệp Bỉ và Việt Nam.  Tham tán Thương mại Việt Nam tại Bỉ và EU đã nhấn mạnh  rằng sự ổn định chính trị, một chính phủ cởi mở, năng động, thị trường lao động trẻ, đầy nhiệt huyết, thị trường tiêu thụ rộng khắp với 16 FTA – nơi mà doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam có thể đưa hàng đi khắp thế giới với ưu đãi của FTA và đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài được chào đón tại Việt Nam là những trả lời văn tắt cho câu hỏi ‘’Tại sao phải lựa chọn Việt Nam trong chiến lược của doanh nghiệp Bỉ và EU”.

hoi thao
Các doanh nghiệp dự Hội thảo

Tại hội thảo, doanh nghiệp không chỉ ghi nhận sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung mà còn được thưởng thức một không gian rất Việt Nam với biểu diễn nhạc dân tộc, triễn lãm ảnh về Việt Nam, góc trưng bày hàng Việt Nam và ẩm thực Việt Nam.

trung bay hang viet
Một góc trưng bày hàng Việt Nam

Chủ đề xuyên suốt của chương trình ‘’Việt Nam đến với từng địa phương của Bỉ” là quảng bá cơ hội hợp tác to lớn đến từ EVFTA – Hiệp định thương mại tự do được EU đánh giá là thành công nhất và trở thành mô hình đàm phán của EU, chiến lược kết nối Việt Nam - Bỉ để làm cầu nối liên khu vực châu Á và châu Âu. Hình ảnh nhận diện của chương trình là gánh hàng hoa và sản phẩm Việt với con đường kết nối châu Á – châu Âu thông qua 2 điểm đầu mối là Việt Nam và Bỉ.

 

Xuân An