Lần đầu tiên có Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam

Năm 2018 là năm đầu tiên Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức chương trình bình chọn và trao tặng Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam (Vietnam Digiatal Awards) bao gồm 02 hạng mục với 12 giải thư

Sáng 29/6/2018, VDCA đã tổ chức phát động Chương trình bình chọn và trao tặng Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2018. Dự kiến đây sẽ là giải thưởng thường niên của VDCA nhằm tôn vinh, trao tặng cho các đơn vị và cá nhân xuất sắc, có sự đổi mới trong việc cung cấp ứng dụng công nghệ số để cải thiện trải nghiệm khách hàng, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số Việt Nam.

Giải thưởng Công nghệ số tôn vinh những tập thể, cá nhân có những giải pháp, sản phẩm đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghệ số, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cho biết

Năm 2018 là năm đầu tiên Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam được tổ chức. Vietnam Digital Awards bao gồm 2 hạng mục với 12 giải thưởng và được trao cho 2 nhóm đối tượng.

Hạng mục 1 là các sản phẩm, dịch vụ công nghệ số tiểu biểu. Hạng mục này nhằm tìm kiếm, tôn vinh đơn vị, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT sở hữu các sản phẩm, dịch vụ số tiêu biểu, hướng đến giải quyết các vấn để, nhu cầu thực tiễn của cuộc sống.

Đối tượng hướng đến trong Hạng mục 1 là các mạng xã hội uy tín, ứng dụng thương mại điện tử, ứng dụng di động, game online xuất sắc, giải pháp tiếp thị truyền thông số hiệu quả, giải pháp công nghệ số xuất sắc phục vụ người khuyết tật.

Hạng mục 2 của Vietnam Digital Awards là các ứng dụng công nghệ số xuất sắc. Hạng mục này nhằm tìm kiếm, tôn vinh đơn vị hoạt động trong nhiều lĩnh vực có quá nhiều chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường làm việc, kinh doanh dựa trên nền tảng công nghệ số. Đối tượng hướng đến của Hạng mục 2 là các ứng dụng số phục vụ cho lĩnh vực tài chính, ngân hàng, du lịch giải trí, giáo dục đào tạo, y tế, nông nghiệp và kinh doanh trên Internet.

Năm 2018 là năm đầu tiên Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam được tổ chức bao gồm 2 hạng mục với 12 giải thưởng và được trao cho 2 nhóm đối tượng

Các tiêu chí bình chọn và đánh giá của Vietnam Digital Awards dựa trên kết quả hoạt động, kinh doanh của các đơn vị, tính năng, hiệu quả thực tế của sản phẩm, dịch vụ. Kết quả Giải thưởng dựa trên đánh giá của Hội đồng sơ tuyển và Hội đồng chung khảo là các chuyên gia của Bộ TT&TT, Bộ Công Thương, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, đại diện các cơ quan báo chí.

Chương trình bình chọn của giải thưởng sẽ được tổ chức từ tháng 6/2018, lễ trao giải sẽ được tổ chức vào tháng 11/2018, dự kiến lễ trao giải sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Thông tin tại buổi phát động, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cho biết, trong những năm qua, cộng đồng công nghệ thông tin truyền thông nước ta đã có nhiều đóng góp vào tiến trình phát triển chung của nhân loại, đặc biệt là góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam. “Với tinh thần đó, Hội Truyền thông số phát động chương trình Giải thưởng Công nghệ số để tôn vinh những tập thể, cá nhân có những giải pháp, sản phẩm cũng như các dịch vụ sáng tạo, đóng góp vào sự phát triển của công nghệ số”, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cho biết.

Hoàng Hòa