Mitsubishi Outlander lắp ráp tại Việt Nam đạt 5 sao an toàn ASEAN NCAP

Mẫu SUV 7 chỗ Mitsubishi Outlander vừa thử nghiệm kiểm tra an toàn và đạt được đánh giá 5 sao ASEAN NCAP, tương tự như phiên bản plug-in hybrid đã được thử nghiệm vào năm ngoái.

Trong thử nghiệm kiểm tra an toàn của ASEAN NCAP, Mitsubishi Outlander lắp ráp tại Việt Nam đạt tổng 83,54/100 điểm. Trong khi đó, mẫu Outlander PHEV do Nhật Bản thử nghiệm trước đó sản xuất đạt 86,75/100 điểm.

Cụ thể, mẫu Mitsubishi Outlander lắp ráp tại Việt Nam nhận được 33,06/36 điểm cho tính năng bảo vệ người lớn (AOP); 40,48/49 điểm cho tính năng bảo vệ trẻ em (COP) và 12,21/18 điểm về công nghệ hỗ trợ an toàn (SAT).

Mitsubishi Outlander lắp ráp và bán tại Việt Nam có sẵn các trang bị an toàn hỗ trợ người lái như phanh khẩn cấp tự động, giám sát điểm mù, cảnh báo giao thông cắt ngang phía sau. Tất cả những trang bị đã góp phần lớn trong đánh giá công nghệ hỗ trợ an toàn (SAT). Trong khi đó, không có tính năng nào có sẵn trên phiên bản Outlander bán tại Malaysia.

Mitsubishi Outlander lắp ráp tại Việt Nam
Mitsubishi Outlander lắp ráp tại Việt Nam

Chia sẻ về sự kiện của Outlander, Tổng Giám đốc Viện Nghiên cứu An toàn Đường bộ Malaysia (MIROS), đồng thời là Tổng Thư ký ASEAN NCAP và Quyền Chủ tịch, Khairil Anwar Abu Kassim cho biết: "ASEAN NCAP tự hào rằng Mitsubishi Outlander động cơ xăng truyền thống đã đạt được xếp hạng 5 Sao tương tự như phiên bản PHEV được thử nghiệm vào năm 2019.

Người mua có thêm lựa chọn động cơ đối với Mitsubishi Outlander và hoàn toàn không có sự khác biệt về tiêu chuẩn an toàn."

ASEAN NCAP là tổ chức đánh giá mức độ an toàn của xe ô tô mới ở Đông Nam Á và xếp hạng dựa trên các tiêu chuẩn sao từ 1 cho đến 5, với 5 sao là mức an toàn cao nhất.

ASEAN NCAP được thành lập ngày 07/12/2011 bởi Viện Nghiên cứu An toàn Đường bộ Malaysia (MIROS) và Chương trình Đánh giá Xe Mới Toàn cầu (Global NCAP).

Tư Vũ