Nhôm Đắk Nông - TKV: Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

Trong 03 ngày 8/9/10 tháng 11, Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV phối hợp với Bệnh viện Than - Khoáng sản tổ chức khám sức khỏe định kỳ năm 2022 cho toàn cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong công ty.

Việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm giúp Công ty cũng như người lao động theo dõi, nắm bắt được tình hình sức khỏe của người lao động, phát hiện sớm và ngăn ngừa bệnh tật.

Chương trình khám chia làm nhiều buổi, tạo điều kiện cho người lao động có thể lựa chọn thời gian khám phù hợp với ca làm việc của mình. Bên cạnh những danh mục khám tổng quát, các CBCNV đã được đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viên Than - Khoáng sản thực hiện đầy đủ các quy trình và các nội dung khám như: Khám tổng quát, siêu âm, tai-mũi-họng, chụp X-quang tim, xét nghiệm máu, nước tiểu… Nội dung khám chi tiết, đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, nhiệt tình, cùng các trang thiết bị hiện đại, chuyên dụng.

Bác sĩ khám tổng quát cho CBCNV Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV
Bác sĩ khám tổng quát cho CBCNV Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV

Việc khám sức khỏe định kỳ được Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV đặc biệt coi trọng và tổ chức thường xuyên hàng năm cho toàn thể CBCNV trong đơn vị. Nhằm đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe và quản lý sức khỏe của CBCNV, sau khi có kết quả, Công ty sẽ tổng hợp kết quả khám theo kết luận xếp loại sức khỏe; lập hồ sơ sức khỏe để theo dõi số CBCNV có bệnh mãn tính, chú ý chỉ định của bác sĩ trong điều trị bệnh.

Qua đó, đánh giá được tình trạng chung về sức khỏe của từng cá nhân và kịp thời phát hiện sớm nhất những dấu hiệu bất thường có nguy cơ phát triển thành bệnh như tiểu đường, tim mạch, huyết áp…Từ kết quả khám sức khỏe sẽ bố trí công việc cho phù hợp với từng người, tạo điều kiện cho người lao động được điều trị bệnh sớm và đề xuất số CBCNV có sức khỏe yếu kém đi nghỉ dưỡng, phục hồi chức năng theo tiêu chuẩn hàng năm.

Người lao động DNA thực hiện khám Tai - Mũi - Họng
Người lao động DNA thực hiện khám Tai - Mũi - Họng

Kết quả khám được nhân viên y tế tổng hợp, phân loại, dựa vào đó, bác sĩ có những tư vấn dành cho từng đối tượng cụ thể về các phương pháp bảo vệ sức khoẻ như thay đổi chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt, làm việc, cải tạo môi trường sống, bảo hộ lao động, luyện tập thể dục, thể thao… cũng như cách theo dõi, phương pháp điều trị trong trường hợp mắc bệnh, tránh tuyệt đối những rủi ro do sự thiếu hiểu biết và điều trị chậm trễ.

Lập danh mục hồ sơ khám bệnh cho người lao động
Lập danh mục hồ sơ khám bệnh cho người lao động

Quan tâm tới người lao động chính là quan tâm tới nguồn lực quan trọng nhất của doanh nghiệp. Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động không đơn giản chỉ là sự thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp mà còn là việc làm có ý nghĩa thiết thực để chăm lo cho giá trị con người, tài sản quý báu nhất mà mọi tổ chức đều cần có để duy trì và thúc đẩy năng suất lao động, tăng sức sáng tạo và tính chiến đấu của đội ngũ. 

Sỹ Đồng